ซาอุดีอาระเบียระงับการส่งน้ำมันหลังถูกโจมตีด้วยโดรน

ริยาด 14 พ.ค. – ซาอุดีอาระเบียกล่าววันนี้ว่า ได้ระงับการส่งน้ำมันดิบตามแนวท่อส่งน้ำมันหลักหลังจากเกิดเหตุถูกโจมตีด้วยเครื่องบินไร้คนขับหรือโดรน


นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รัฐมนตรีน้ำมันของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า สถานีส่งน้ำมัน 2 แห่งที่อยู่ตามแนวท่อส่งน้ำมันจากอีสเทิร์น โพรวินซ์ หรือ จังหวัดตะวันออกไปยังทะเลแดง ตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีด้วยโดรนในครั้งนี้ ท่อส่งน้ำมันหลักมีขีดความสามารถในการส่งน้ำมันได้อย่างน้อยวันละ 5 ล้านบาเรล ฟาลีห์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ซาอุดี อารัมโก ตัดสินใจดำเนินมาตรการเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนและได้ระงับการทำงานของท่อส่งน้ำมันเพื่อประเมินสถานการณ์และดำเนินการซ่อมแซมสถานีส่งน้ำมันที่ได้รับผลกระทบและท่อส่งน้ำมัน ท่อส่งน้ำมันความยาว 1,200 กิโลเมตร ส่งน้ำมันดิบจากแท่นขุดเจาะในแหลงน้ำมันสำคัญทางตะวันออกไปยังเมืองท่ายานบู ในทะเลแดง ทางด้านโฆษกของกลุ่มกบฎฮูธิ ของเยเมน ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์อ้างว่าเป็นผู้ลงมือโจมตีในครั้งนี้ โดยให้เหตุผลว่า เป็นการตอบโต้การก่ออาชญากรรมของซาอุดีอาระเบียที่กระทำต่อเยเมน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว