ยอดเสียชีวิตจากฝนตกหนักในญี่ปุ่นเกิน 200 คนแล้ว

โตเกียว 15 ก.ค.- เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตจากฝนตกหนักมากเป็นประวัติการณ์ทางภาคตะวันตกของประเทศในช่วงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 204 คนแล้ว และมีผู้สูญหายอีก 25 คน 


เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า จังหวัดฮิโรชิมามีผู้เสียชีวิตจำนวนมากที่สุด 95 คน และยังสูญหายไป 3 คนคาดว่าอาจเสียชีวิตแล้ว ส่วนที่จังหวัดโอคายามะมีรายงานผู้เสียชีวิต 60 คน และจังหวัดเอฮิเมะมีผู้เสียชีวิต 26 คน  นอกจากนี้ที่จังหวัดเกียวโตมีผู้เสียชีวิต 5 คน ส่วนที่จังหวัดยามากูจิ ฟูกูโอกะ และโคชิมีรายงานผู้เสียชีวิตแห่งละ 3 คน เจ้าหน้าที่ยังยืนยันรายงานผู้เสียชีวิตที่จังหวัดเฮียวโกะ คาโกชิมะ ซากะ กิฟู ชิกะ และมิยาซากิ ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า ยังไม่สามารถจ่ายน้ำประปาตามบ้านเรือนกว่า 167,000 แห่งในฮิโรชิมะ เอฮิเมะ โอคายามะ และโทคูชิมะ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น