จัดพิธีมิสซาให้เหยื่อจับตัวประกันในฝรั่งเศส

แทรืเบส์ 25 มี.ค.- ชาวเมืองแทร์เบส์ ทางใต้ของฝรั่งเศสจัดพิธีมิสซาให้แก่ผู้เสียชีวิต 4 คน และผู้บาดเจ็บ 3 คน จากเหตุคนร้ายจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ต ส่วนพิธีเชิดชูเกียรติระดับชาติให้แก่ตำรวจที่สละชีวิตตนเองจะมีขึ้นในภายหลัง


พิธีมิสซามีขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ตามเวลาฝรั่งเศส ตรงกับเวลา 15.30 น.วันนี้ตามเวลาในไทยที่โบสถ์ในเมืองแทร์เบส์ เมืองเล็ก ๆ ที่มีประชากรเพียง 5,000 คน หลังจากเมื่อวานนี้ชาวเมืองได้นำดอกไม้ไปวางไว้หน้าซูเปอร์มาร์เก็ตที่คนร้ายจับตัวประกันเมื่อวันศุกร์ และหน้าสถานีตำรวจในเมืองการ์กาซอนที่อยู่ใกล้กัน คนร้ายซึ่งเป็นชายชาวฝรั่งเศสเชื้อสายโมร็อกโกวัย 25 ปีได้จี้ชิงรถในเมืองการ์กาซอนโดยยิงคนขับบาดเจ็บสาหัส ยิงคนที่นั่งมาด้วยเสียชีวิต และยิงตำรวจที่กำลังวิ่งออกกำลังบาดเจ็บ จากนั้นมาก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตเมืองแทร์เบส์ ยิงคนขายเนื้อและลูกค้าเสียชีวิตอีก 2 คน ก่อนยิงและแทงตำรวจวัย 44 ปี ที่อาสาเป็นตัวประกันแทนสตรีคนหนึ่ง จนกระทั่งถูกตำรวจปราบปรามการก่อการร้ายวิสามัญ ส่วนตำรวจที่อาสาเป็นตัวประกันเสียชีวิตในเช้าวันเสาร์ 

แหล่งข่าวเผยว่า เจ้าหน้าที่สอบสวนตรวจค้นบ้านคนร้ายในเมืองการ์กาซอน พบโน้ตเขียนด้วยลายมืออ้างว่าภักดีต่อกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวแฟนสาวและเพื่อนวัย 17 ปีไว้สอบปากคำ คนร้ายรายนี้มีประวัติต้องคดีมาก่อน ทั้งค้ายาจำนวนเล็ก ๆ น้อย ๆ เสพยา มีอาวุธต้องห้าม เคยถูกจำคุก 1 เดือนในปี 2559 ตำรวจเผยว่า จับตาเขาในฐานะผู้มีแนวคิดรุนแรงและโยงใยกับกลุ่มซาลาฟิสต์ เขาเคยแสดงท่าทีจะไปซีเรียในปี 2557 แต่ไม่ได้ไป และในระหว่างที่ก่อเหตุล่าสุดได้เรียกร้องให้ปล่อยตัวนักโทษบางคน หนึ่งในนั้นคือนายซาลาห์ อับเดลสลาม ผู้ต้องสงสัยร่วมในการก่อการร้ายหลายระลอกในกรุงปารีสเดือนพฤศจิกายน 2558.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้