คนร้ายจับตัวประกันในบ้านพักทหารผ่านศึกแคลิฟอร์เนียเป็นทหารป่วย

ยอนต์วิลล์ 10 มี.ค.- เจ้าหน้าที่สหรัฐเผยว่า คนร้ายที่เสียชีวิตพร้อมกับตัวประกัน 3 คนในบ้านพักทหารผ่านศึกรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นทหารผ่านศึกที่เคยพักรักษาตัวในบ้านพักแห่งนี้มาก่อน 


ทางการเผยว่า คนร้ายคือนายอัลเบิร์ต หว่อง วัย 36 ปี อดีตคนไข้ของพาธเวย์โฮม บ้านพักสำหรับรักษาทหารผ่านศึกที่มีอาการเครียดหลังประสบเหตุการณ์สะเทือนใจ (พีทีเอสดี) หลังถูกส่งไปประจำการที่อิรักและอัฟกานิสถาน หนังสือพิมพ์ซานฟรานซิสโกโครนิคัลอ้างแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อว่า นายหว่องซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองแซคราเมนโตถูกขอให้ออกจากบ้านพักนี้เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ส่วนตัวประกันสตรีที่เสียชีวิตทั้งสามคนประกอบด้วยผู้อำนวยการบริหารพาธเวย์โฮมวัย 48 ปี นักบำบัดที่เป็นผู้อำนวยการทางคลินิกวัย 42 ปี และนักจิตวิทยาสำนักงานระบบดูแลสุขภาพทหารผ่านศึกซานฟรานซิสโกวัย 29 ปี 

พาธเวย์โฮมเป็นส่วนหนึ่งของบ้านพักทหารผ่านศึกแคลิฟอร์เนีย เมืองยอนต์วิลล์ ห่างจากนครซานฟรานซิสโกขึ้นไปทางเหนือ 100 กิโลเมตร บ้านพักทหารผ่านศึกแห่งนี้ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ มีทหารชราและทหารพิการพักอยู่ราว 1,000 คน เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมสถานที่ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยตั้งแต่เกิดเหตุคนร้ายถือปืนยาวเข้าไปจับตัวประกันในงานเลี้ยงอำลาพนักงานคนหนึ่งเมื่อเวลา 10.30 น.วันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 01.30 น.วันเสาร์ตามเวลาในไทย คนร้ายยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่และไม่ยอมรับโทรศัพท์ที่เจ้าหน้าที่พยายามโทรหา เหตุการณ์จบลงหลังผ่านพ้นไปเกือบ 8 ชั่วโมง ทางการยังไม่เปิดเผยว่าคนร้ายและตัวประกันเสียชีวิตได้อย่างไร.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา