fbpx

แคนาดา-สหรัฐ หนาวจัดเป็นประวัติการณ์

17 ม.ค. – แคนาดาและสหรัฐกำลังเผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัดเป็นประวัติการณ์ ถึงขั้นสาดน้ำต้มเดือดๆ ขึ้นไปกลางอากาศ จะกลายเป็นไอน้ำในทันที และบางส่วนที่ตกลงมากลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง


ภาพที่เห็นอยู่นี้เกิดขึ้นที่รัฐแอลเบอร์ตา ทางตอนเหนือของแคนาดา ซึ่งกำลังมีอากาศหนาวเย็นจัดเป็นประวัติการณ์ถึงขั้นที่สาดน้ำต้มเดือดๆ ขึ้นไปกลางอากาศ น้ำร้อนๆ จะกลายเป็นไอน้ำในทันที และบางส่วนที่ตกลงมาก็กลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ขณะที่ข้าวของอื่นๆ เช่น ไข่ไก่ที่วางเอาไว้นอกบ้าน เมื่อตอกไข่ออกมาจะกลายเป็นน้ำแข็ง เช่นเดียวกับเส้นบะหมี่ หรือแม้กระทั่งกระดาษชำระ ยังกลายเป็นน้ำแข็งได้ ขณะที่หน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมระบุว่าหลายพื้นที่ในรัฐแอลเบอร์ตายังต้องเจอกับอากาศหนาวสุดขั้วแบบนี้ต่อไปอีกหลายวัน

ส่วนที่สหรัฐก็เจอกับอากาศหนาวจัดไม่แพ้กัน ที่เห็นอยู่นี้เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในเมืองโกรตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ เนื่องจากสภาพท้องถนนที่มีหิมะปกคลุมทำให้รถยนต์เสียหลักลื่นไถลและพลิกคว่ำ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา หลายพื้นที่ของสหรัฐถูกกระแสลมวนขั้วโลก หรือ Arctic blast พัดปกคลุม ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ประชาชนนับแสนครัวเรือนในหลายรัฐทางเหนือและรัฐเท็กซัส ไม่มีไฟฟ้าใช้


อีกเหตุการณ์หนึ่งเป็นรถบรรทุกลื่นไถลไปบนพื้นถนนที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองมอร์ริส รัฐแอละแบมา โดยกล้องหน้ารถของคันที่ขับตามมาสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้

ที่เห็นอยู่นี้คือภูเขาน้ำแข็งยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ณ เวลานี้ ภูเขาน้ำแข็งนี้มีชื่อว่า เอ23 มีพื้นที่ 4,000 ตารางกิโลเมตร คิดเป็น 3 เท่าของพื้นที่ของมหานครนิวยอร์ก และจุดสูงที่สุดมีความสูงถึง 400 เมตร ภูเขาน้ำแข็งยักษ์ เอ23 กำลังลอยผ่านทางตอนเหนือของคาบสมุทรแอนตาร์กติก โดยกระแสคลื่นลมจะพัดพาลงสู่มหาสมุทรทางตอนใต้ต่อไป ในขณะที่มันจะค่อยๆ กร่อนพังลงไปจากการถูกคลื่นลมซัดอยู่ตลอดเวลา และคาดว่าภูเขาน้ำแข็งนี้จะหายไปภายในเวลาอีกไม่กี่เดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ตั้งโต๊ะแถลงหลังคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต-เปิดแชทสุดท้าย

“ทนายเดชา” พร้อมหลานอากู๋ ตั้งโต๊ะแถลง หลังหนึ่งในคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต ระบุผู้ตายสำนึกผิด ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหาย และขอโทษ ส่วนคนร้องศาลให้มีคำสั่งครอบครองปรปักษ์ เป็นพี่สาวของผู้ตาย พร้อมเปิดแชทสุดท้ายก่อนเกิดเหตุสลด

ประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุต่อเนื่อง

บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนแต่งกายสีขาว เดินทางมาร่วมสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ขสมก.ให้บริการประชาชนฟรีใน 2 เส้นทางหลัก

ข่าวแนะนำ

ขบวนศิษย์อุเทนถวาย ถึงจุฬาฯ ยันไม่ย้าย-สู้ต่อไป

นักศึกษาและศิษย์เก่า วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งแถวเดินขบวนถือป้าย พร้อมตะโกนตลอดเส้นทาง ยืนยันไม่ย้าย และจะต่อสู้ต่อไป จากนั้นขบวนมาหยุดหน้าอาคารสำนักงานทรัพย์สิน จุฬาฯ และผู้นำกิจกรรมเริ่มปราศรัยบนรถ

พบชายไต้หวันก่อเหตุขโมยรถชาวบ้าน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต

คดีฆ่าหมกศพ “ชายไต้หวัน” ข้างสนามบินสุวรรณภูมิ คาดฝีมือแก๊งเพื่อนร่วมชาติวางแผนก่อคดี พบประวัติผู้ตายมีหมายจับคดีลักทรัพย์เพียบ ล่าสุดขโมยรถยนต์มาจากพัทยา