มองโกเลียในให้รางวัลนำจับผู้วางยาหงส์และเป็ดป่าตายกว่าสองร้อยตัว

ฮูฮอต 29 ต.ค.- ตำรวจเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ที่อยู่ทางเหนือของจีนให้รางวัล 100,000 หยวน (ราว 516,600 บาท) แก่ผู้แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมผู้วางยาพิษหงส์และเป็ดป่าตายไม่ต่ำกว่า 259 ตัวในทะเลสาบแห่งหนึ่งบนที่ราบสูงซีหลินกัวเล่อ


กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานความมั่นคงสาธารณะตรวจพบคาร์โบฟูแรน ซึ่งเป็นยาฆ่าแมลงชนิดหนึ่งในกระเพาะของซากหงส์ 233 ตัว และซากเป็ดป่า 26 ตัว ทางการระบุในเบื้องต้นให้เป็นคดีอาญาเพราะสันนิษฐานว่านกเหล่านี้ซึ่งจัดเป็นสัตว์คุ้มครองประเภทที่ 2 ถูกวางยา ภาพซากหงส์และเป็ดป่าจำนวนมากที่เจ้าหน้าที่นำขึ้นมาจากทะเลสาบถูกส่งต่อไปทั่วโลกสังคมออนไลน์

ขณะเดียวกันตำรวจท้องถิ่นได้เพิ่มการคุ้มครองพื้นที่ทะเลสาบ ใช้ประทัดไล่นกย้ายถิ่นเหล่านี้ไม่ให้มาถูกยาฆ่าแมลงที่ยังหลงเหลืออยู่ เพิ่มการตรวจตราพื้นที่ตามเส้นทางที่นกย้ายถิ่นแวะไปพักอาศัย และออกระเบียบเข้มงวดกับตลาดค้าสัตว์ปีก สำหรับทะเลสาบที่เกิดเหตุหงส์และเป็ดป่าถูกวางยาตายจำนวนมากนี้อยู่ห่างจากกรุงปักกิ่งราว 300 กิโลเมตร และเป็นหนึ่งในจุดแวะพักอาศัยของฝูงนกย้ายถิ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ช่วยผู้ที่ติดค้างใต้ซากตึกถล่ม

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างใต้ซากอาคาร สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว ทุกภาคส่วนยังทำงานแข่งกับเวลาและสภาพอากาศที่ร้อนจัด ล่าสุดมีรายงานพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบอาคาร สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบ หลังตึก สตง.ถล่มจากเหตุแผ่นดิน​ไหว​เพียงตึกเดียว​ คาดรู้ผลใน 7 วัน ยันไล่บี้ตั้งแต่แบบอาคารและการก่อสร้าง ชี้ทั้งบริษัทไทย-จีน​ ต้องรับผิดชอบเต็มร้อย ​ขณะทูตจีนพาผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวพบ

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหาย 18 จังหวัด

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 18 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 79 ราย ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารถล่ม ขณะที่กรมบัญชีกลางขยายวงเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 200 ล้านบาท

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่ม

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่มจตุจักร เข้าสู่ 48 ชม. นานาชาติร่วมส่งเครื่องมือช่วยเหลือ พร้อมเร่งจัดการจราจรให้ทันวันพรุ่งนี้