แม่ค้าร่ำไห้ ลูกค้าสั่งอาหารบุฟเฟต์ ไม่มาเอา

ชลบุรี 25 ก.ย.-แม่ค้าเล่าทั้งน้ำตา มีคนโทรมาหลอกสั่งทำอาหารบุฟเฟต์เกือบ 50 หัว แต่กลับไม่มารับ แถมโทรติดต่อไม่ได้ เครียดยืมเงินมาซื้อของ ต้องหาเงินไปคืน

นางพร นภาเหมือนเตย อายุ 44 ปี แม่ค้าร้านเจ้ยา ตำแหลก เลขที่ 1/7 หมู่ 6 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งขายส้มตำและอาหารตามสั่ง พูดทั้งน้ำตาด้วยความเสียใจที่ถูกหลอก ว่ามีพนักงานโรงงานชื่อแก้มใส โทรศัพท์มาสั่งให้ทำกับข้าวเลี้ยงสำหรับ 50 คน เพื่อเลี้ยงพนักงานที่จะจบจากการฝึกงาน โดยจัดแบบบุฟเฟต์ แยกเป็น 2 ชุด มีทั้งข้าวผัด ต้มยำไก่ ผัดผัก ลาบ ยำวุ้นเส้น รวมเป็นเงิน 7,000 บาท แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีพนักงานในหอพักเคยมาคุยเรื่องจะสั่งอาหารไปเลี้ยงเด็กฝึกงาน เมื่อมีโทรศัพท์เข้ามาจึงคิดว่าเป็นคนเดียวกัน และไม่ได้เก็บเงินมัดจำ ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลานัดกลับไม่มีใครมาเอา สอบถามโรงงานใกล้ร้านก็บอกว่าไม่มีคนชื่อนี้ และไม่มีการจัดเลี้ยงอาหารอะไร จนเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงจึงคิดว่าถูกหลอกแน่นอน


เพื่อนบ้าน ลูกค้าประจำ เห็นว่าโดนหลอกจึงมาช่วยกันซื้อ จึงขายแบบถูกได้เงินคืนมานิดหน่อย เพื่อจะมีทุนซื้อของต่อมาขายในวันพรุ่งนี้ ซึ่งของทั้งหมด กว่าจะทำเสร็จแทบเป็นแทบตาย รีบก็รีบ อยากรู้ว่าเป็นใครถึงมาหลอกกันอย่างนี้ ตนเองก็เป็นคนหาเช้ากินค่ำ จะทำกันไปทำไม เพราะตนเองก็ต้องไปยืมเงินคนอื่นมาซื้อของจนต้องเป็นหนี้เป็นสิน ต้องหาเงินมาใช้หนี้อีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน