fbpx

เที่ยวลพบุรีเล่นน้ำสงกรานต์ครอบครัวลิงแสนรู้ทายาท “ไมค์-ซูซู”

ลพบุรี 6 เม.ย.- สวนสัตว์ลพบุรีชวนเที่ยวสงกรานต์ 13-16 เม.ย. นำลิงอุรังอุตังแสนรู้ทายาทครอบครัวเจ้าไมค์-ซูซู ออกมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์


 

พ.อ.บรรพต อ่ำอยู่ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ลพบุรี เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยปีนี้ สวนสัตว์ลพบุรีเตรียมจัดกิจกรรม “สงกรานต์ลิง” เนื่องจากสวนสัตว์ลพบุรีเตรียมนำลิงอุรังอุตังพี่น้องแสนรู้ ประกอบด้วย เจ้าบูบู้ น้องแบม นาตาลี กะลา และเจ้าตัวเล็ก ซึ่งเป็นทายาทของครอบครัวเจ้าไมค์กับซูซู ลิงคู่แรกที่จัดงานแต่งยิ่งใหญ่ใน จ.ลพบุรี นำแต่งชุดไทยเสื้อลายดอกร่วมสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุและอดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์ในแต่ละรุ่น จากนั้นจะเปิดให้ลิงอุรังอุตังแสนรู้ออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์และประแป้งดินสอพองกับนักท่องเที่ยว เพื่อร่วมฉลองประเพณีสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน เป็นต้นไป บริเวณบ้านทรงไทย


 

จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมของสวนสัตว์ลพบุรี ในวันที่ 13-16 เมษายนนี้ เพื่ออนุรักษ์ประเพณีที่ดีงาม และยังเป็นการสร้างความรักระหว่างคนกับลิง โดยการเล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้ ทางสวนสัตว์เปิดโอกาสให้ชาวบ้านนำแป้งและปืนฉีดน้ำชนิดปลอดภัยมาเล่นได้แทนการใช้น้ำสาด เพื่อประหยัดการใช้น้ำ และสามารถสร้างความสนุกสนานได้ไม่แพ้กัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วันสบายๆ นักตบสาวไทย ก่อนพบโดมินิกัน

ไปความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังฝึกซ้อมเสร็จสิ้น มีโปรแกรมอะไรกันบ้าง ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก นัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่มบี พบโดมินิกัน คืนนี้

สาวขับเบนซ์ฉุนโดนเย้ยรถเก่า ไล่บี้เสียหลักชนเสาไฟ

สาวขับเบนซ์ฉุนขาด ถูกหนุ่มต่างชาติเย้ยขับรถเก่า ขับไล่บี้คู่กรณี สุดท้ายเสียหลักชนรถชาวบ้านและเสาไฟเกาะกลางถนน จนไฟลุก พลเมืองดีช่วยทัน

“เอ๋ เชิญยิ้ม” เศร้า! ลูกชายซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง ไฟคลอกดับ

สลด! ลูกชายตลกดัง “เอ๋ เชิญยิ้ม” ซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ไฟลุกท่วมคลอกดับ บนสะพานต่างระดับสาลีโข ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมตัวเมืองชัยภูมิ ระดับน้ำเริ่มทรงตัว

มวลน้ำเขื่อนลำปะทาว ทะลักท่วมตัวเมืองชัยภูมิ อีกระลอก ตั้งแต่บ่ายวานนี้ ล่าสุดระดับน้ำทรงตัวแล้ว รพ.ชัยภูมิ อ่วม ถูกน้ำล้อม ลำบากทั้งบุคลากรและผู้ป่วย ผู้ว่าฯ เผยหากไม่มีฝนตกหนักมาเติม คาดจะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 3 วัน

น้ำท่วมเทศบาลชัยภูมิ หนักสุดในรอบ 10 ปี

เทศบาลชัยภูมิอ่วม! น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 10 ปี รพ.ชัยภูมิ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร จังหวัดต้องเปิดสำนักงานเหล่ากาชาดภายในจวนผู้ว่าฯ เป็นศูนย์แพทย์ฉุกเฉินชั่วคราว

จลาจลที่สนามฟุตบอลอินโดนีเซีย ตายเกือบ 130 คน

มาลัง 2 ต.ค.- ตำรวจเมืองมาลัง จังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซียแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 129 คน บาดเจ็บราว 180 คน จากเหตุแฟนฟุตบอลก่อเหตุจลาจลหลังจบการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจเผยว่า ต้องใช้แก๊สน้ำตายุติเหตุจลาจลที่สนามคันจูรูฮัน เมื่อแฟนฟุตบอลทีมอาเรมา เอฟซี ที่เป็นเจ้าบ้านพากันวิ่งกรูลงไปในสนาม หลังจากทีมแพ้ให้คู่แข่งอย่างทีมเปอร์เซบายา สุราบายา ไป 2 ต่อ 3 ประตู และเกิดการปะทะกัน ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า คลิปที่บันทึกจากในสนามและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นแฟนฟุตบอลปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงที่ดูเหมือนสวมชุดปราบจลาจล ด้านรอยเตอร์รายงานว่า ภาพที่ออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นถุงบรรจุศพภายในสนามด้วย สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียสั่งพักการแข่งลีกฟุตบอลสูงสุดในสัปดาห์หน้า และห้ามทีมเอเรมา เอฟซี เป็นเจ้าบ้านสำหรับการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ สมาคมฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นโดยทันทีแล้ว.-สำนักข่าวไทย