เปิดปฏิบัติการ “ไพร่ฟ้าหน้าใส” ค้นอุทัยธานี 30 จุด

อุทัยธานี 23 มี.ค.- รอง ผบ.ตร.นำทีมกองปราบสนธิกำลังทหารเปิดปฏิบัติการไพร่ฟ้าหน้าใสปูพรมค้นเป้าหมายทั่วเมืองอุทัยธานี 30 จุด ยึดของกลางหลายรายการ ส่วนสุราษฎร์ฯ ค้นอ่าวบ้านดอนหลังมีผู้ร้องเรียนถูกคุกคามข่มขู่


 

เมื่อเวลา 06.00 น. (23 มี.ค.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์  ผบช.ภ.6 และ พล.ต.วิธัต เสมาชัย ที่ปรึกษา ผู้บัญชาการศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย ประสานฝ่ายปกครองของจังหวัดอุทัยธานี นำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 30 จุด 4 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง หนองขาหย่าง ลานสัก และสว่างอารมณ์ ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) เพื่อป้องปรามผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น โดยสามารถยึดอาวุธปืนได้  31  กระบอก  กระสุน   128 นัด ซองกระสุนปืน 4 อัน และเสื้อเกราะ 3 ตัว


 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาดำเนินการในครั้งนี้ และจากการสืบสวนหาข่าวของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงพบว่าในพื้นที่อุทัยธานี มีบุคคล ที่มีพฤติการณ์มีอาวุธปืน อาวุธสงครามไว้ในความครอบครอง และนำไปใช้ก่อเหตุร้ายหลายครั้ง โดยมีผู้ร่วมกระทำความผิดลักษณะเป็นเครือข่ายหลายคน จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้เข้าดำเนินการตรวจค้น เพื่อแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น  และบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชนในพื้นที่ รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่


ส่วน จ.สุราษฎร์ธานี พันเอกเกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้บัญชาการกรมทหารราบที่ 5  ประสานชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 4 ตรวจค้นเป้าหมาย 5 จุด ตั้งแต่เช้ามืด (23 มี.ค.) หลังมีผู้ร้องเรียนถูกข่มขู่คุกคามจากผู้มีอิทธิพลในพื้นที่การเพาะเลี้ยงหอยแครงอ่าวบ้านดอน การตรวจค้นยึดอาวุธปืนหลายขนาดและควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 4 คน มาสอบสวนที่กองบัญชาการที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่4 ส่วนหน้าค่ายวิภาวดีรังสิต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ