fbpx

สมาคมกรีฑาจัดแข่งกระโดดค้ำเยาวชนที่ม.ธรรมศาสตร์สมาคมกรีฑาฯ 16 มี.ค.-สมาคมกรีฑา ประกาศให้นักกระโดดค้ำ เยาวชนชายและหญิง ที่มีสถิติตามเกณฑ์เข้าแข่งขันที่ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ทดแทนการแข่งขันในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ที่มีระเบียบไม่สอดคล้องกับสหพันธ์กีฬานานาชาติ


j1 j2 j3 j4

พลตำรวจเอกสุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณีที่สมาคม ต้องออกประกาศด่วนให้นักกระโดดค้ำ เยาวชนชายและหญิง เดินทางมาแข่งขันที่กรุงเทพฯ ปลายเดือนนี้ แทนการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติชุมพร-ระนองเกมส์ ที่งดจัดการแข่งขันการแข่งขันว่า เนื่องจากการกีฬาแห่งประเทศไทยกำหนดให้ต้องมีนักกีฬาเข้าแข่งขันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปจึงจัดการแข่งขัน ซึ่งขัดกับระเบียบของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ ที่ยืนยันว่าให้จัดการแข่งขันทุกประเภทโดยมีนักกีฬาตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป อีกทั้งนักกีฬากระโดดค้ำของไทย ก็มีความสามารถในระดับแชมป์ซีเกมส์ และแชมป์เยาวชนเอเชีย สมาคมกรีฑาจึงขอประกาศให้นักกระโดดค้ำเยาวชนชายที่มีสถิติตั้งแต่ 4.3 เมตรและเยาวชนหญิงที่มีสถิติตั้งแต่ 3 เมตร  เดินทางมาแข่งขัน ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ โดยสมาคมจะดูแลที่พักและอาหาร เบี้ยเลี้ยงและค่าเดินทางให้ ทั้งยังหวังว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยจะมีการปรับระเบียบการจัดการแข่งขันในกีฬาเยาวชนแห่งชาติและกีฬาแห่งชาติให้สอดคล้องกับสหพันธ์กรีฑานานาชาติในอนาคตอันใกล้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง