อังกฤษ 22 ม.ค.- แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเสมอกับ สเปอร์ส 2-2 ด้าน เวย์น รูนีย์ สร้างประวัติศาสตร์ยิงประตูที่ 250 ให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด ในเกมบุกเสมอ สโต๊ก ซิตี้ 1-1
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่เอกเมื่อวานนี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม เสมอกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 2-2 เรือใบสีฟ้า นำก่อน 2 ประตูจาก ลีรอย ซาเน นาที 49, เควิน เดอ บรอยน์ นาที 54 ส่วนทีมเยือนได้ประตูจาก เดเล อัลลี นาที 58, ซอน เฮือง-มิน นาที 77 จบเกมเสมอกันไป 2-2 ผลเสมอแมตช์นี้ทำให้ แมนฯ ซิตี้ เก็บเพิ่มเป็น 43 คะแนน จาก 22 นัด รั้งอันดับที่ 5 ของตาราง สเปอร์ส เก็บเพิ่มเป็น 46 คะแนนแข่งเท่ากัน รั้งอันดับที่ 2 ของตาราง มีแต้มตามหลังจ่าฝูง เชลซี ที่จะลงแข่งในวันอาทิตย์ อยู่ 6 คะแนน แต่แข่งมากกว่า 1 นัด
ด้านลิเวอร์พูล เปิดรังแอนฟิลด์ พลาดท่าพ่ายทีมบ๊วย สวอนซี 2-3 ทีมเยือนนำก่อน 2-0 จาก เฟร์นานโด ยอเรนเต นาทีที่ 48 และ 52 หงส์แดงตีเสมอจาก โรแบร์โต ฟีร์มิโน ในนาที 55 และ 69 แต่เป็น กิลฟี ซิกูร์ดส์สัน พังประตูชัยให้สวอนซี นาที 74 จบเกมสวอนซีบุกชนะลิเวอร์พูล 3-2 เก็บเพิ่มเป็น 18 คะแนน จาก 22 นัด ลิเวอร์พูล มี 45 คะแนนเท่าเดิมอยู่อันดับ 3
ด้าน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บหนึ่งแต้มได้อย่างฉิวเฉียด หลังบุกไปไล่ตีเสมอ สโต๊ก ซิตี้ 1-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ โดยสโต๊ก ขึ้นนำไปก่อนจากการทำเข้าประตูตัวเองของ ฆวน มาตา ในนาทีที่ 19 แต่แมนฯ ยูไนเต็ด ตีเสมอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 4 จากลูกยิงฟรีคิกสุดสวยของ เวย์น รูนีย์ ซึ่งเป็นประตูที่ 250 ของเขาในสีเสื้อ “ผีแดง” ส่งผลให้เขาสร้างสถิติกลายเป็นผู้เล่นที่ยิงประตูได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร เหนือ เซอร์ บ็อบบี ชาร์ลตัน ตำนาน ที่ยิงไป 249 ประตู ด้านแมนฯ ยูไนเต็ด มีเพิ่มเป็น 41 คะแนนแข่งเท่ากัน รั้งอันดับที่ 6 ของตาราง ส่วน สโต๊ก เก็บเพิ่มเป็น 28 คะแนน จาก 22 นัด รั้งอันดับที่ 9 ของตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ. -สำนักข่าวไทย