fbpx

สั่งตรวจสอบรีสอร์ทสไลเดอร์บนยอดเขาเกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี 2 มี.ค.-รักษาการแทนผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี สั่งตรวจสอบรีสอร์ทบนยอดเขาเกาะเต่า สร้างอาคารที่พักเรียงรายบนภูเขาเกือบทั้งลูก แถมมีเครื่องเล่นสไลเดอร์ลัดเลาะตั้งแต่บนยอดเขาลงไปด้านล่าง


2-3-2560 16-27-25 2-3-2560 16-27-37

นายประเวศ ไทยประยูร ปลัดจังหวัด รักษาการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งตรวจสอบรีสอร์ทตั้งอยู่บนยอดเขาบนเกาะเต่า ติดกับทะเลและมีการก่อสร้างอาคารที่พักเรียงรายบนภูเขาเกือบทั้งลูก ที่สำคัญมีการติดตั้งเครื่องเล่นสไลเดอร์ หรือกระดานลื่นขนาดใหญ่ภายในรีสอร์ท ลัดเลาะตั้งแต่บนยอดเขาลงไปด้านล่าง ว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากพื้นที่เป็นภูเขาสูงชัน และเส้นทางเข้าออกค่อนข้างลำบาก


2-3-2560 16-27-51 2-3-2560 16-28-44

เบื้องต้นมอบหมายให้นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน เป็นหัวหน้าคณะตรวจสอบ 4 ประเด็น คือ การอนุญาตใช้พื้นที่ ตรวจสอบพื้นที่ป่าไม้ การก่อสร้างรุกล้ำพื้นชายหาด และการก่อสร้างเครื่องเล่นได้รับอนุญาตหรือไม่ ให้รายงานผลภายใน 3 วัน โดยเริ่มเข้าพื้นที่เช้าวันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง