fbpx

หนุ่มรู้จักหญิงสาวทางเว็บถูกหลอกซื้อรถ 5 คัน


สมุทรปราการ 30 ธ.ค.- หนุ่มวัย 40 รู้จักหญิงผ่านเว็บไซต์หาคู่ คบหาดูใจจนตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ฝ่ายสาวหลอกซื้อรถมือสอง 5 คัน 4 ล้าน ก่อนชิ่งหนี ฝ่ายชายทุกข์หนักโดนไฟแนนซ์ตามทวงหนี้

31-12-2559 0-25-28 31-12-2559 0-26-03


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พา นายภัทรภร (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี อดีตผู้จัดการโรงงาน เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลีว่า ถูก น.ส.สุชาฎารัตน์ อายุ 25 ปี ที่รู้จักกันทางเว็บไซต์หาคู่ หลอกให้ดาวน์รถกระบะให้ถึง 5 คัน รถส่วนตัวอีก 1 คัน รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท และเงินสดอีกกว่า 2 แสนบาท

นายภัทรภร เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักน.ส.สุชาฎารัตน์ ในเว็บไซต์ดังกล่าวเมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้ติดต่อคบหากัน โดย น.ส.สุชาฎารัตน์ ออกอุบายให้ตนเองสร้างอนาคตร่วมกัน จากนั้นเมื่อเดือนมิถุนายน น.ส.สุชาฎารัตน์ ได้นำรถหรู ยี่ห้อ BMW มาเปลี่ยนกับของตนเอง ให้ตนเองใช้อ้างว่าอยากให้ดูดีมีฐานะ ก่อนจะค่อยๆ หลอกให้ตนเองดาวน์รถกระบะ 4 ประตูให้ทีละคัน รวมทั้งหมด 5 คัน โดยตลอดเวลาที่คบกัน น.ส.สุชาฎารัตน์ ได้หว่านล้อมให้ตนเองหลงไหลด้วยการวางแผนสร้างอนาคตร่วมกัน และหลอกเอาเงินสดของตนเองไปรวมแล้วกว่า 2 แสนบาท

จนกระทั่งเดือนพฤศจิกายนที่ผ่าน ทางบริษัทไฟแนนซ์ ที่ตนเองไปดาวน์รถไว้ทั้ง 5 แห่ง ติดตามทวงถามค่างวดรถ ตนเองจึงพยายามติดต่อ น.ส.สุชาฎารัตน์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ตัวแล้วว่าถูก น.ส.สุชาฎารัตน์ ต้มตุ๋นหลอกลวง จึงได้เดินไปขอความช่วยเหลือจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี ได้รับแจ้งและจะตรวจสอบประวัติ น.ส.สุชาฎารัตน์ และเชิญตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป หากพบว่ามีการกระทำที่เข้าข่ายหลอกหลวงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน