fbpx

บรรยากาศปีใหม่ทั่วไทย


ภูมิภาค 1 ม.ค.-หลังจากเข้าสู่ พ.ศ.2560 ประชาชนหลายคนเดินทางไปร่วมทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลรับปีระกา ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชนหลายจังหวัดแห่ขึ้นไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ เพื่อรอชมแสงแรกของปี

a1 a2


บริเวณผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นจุดที่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกของไทย พบว่ามีประชาชนเดินทางไปปักหลักรอชมแสงแรกของปี 2560 โดยแสงอาทิตย์แรกเกิดขึ้นในเวลา 06.34 น. ท่ามกลางทะเลหมอกที่งดงาม สร้างความประทับใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับพนมมืออธิษฐานขอพร เมื่อได้อาบแสงแรกของปี เพราะเชื่อว่าจะเสริมสิริมงคลตลอดปีนี้

a3 a4

ส่วนที่เชียงรายประชาชนนับหมื่นเดินทางขึ้นไปยังวนอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า เพื่อรอชมแสงอาทิตย์แรกของปีเช่นกัน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะสภาพอากาศเปิด สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางความสวยงามของทะเลหมอกที่ตระการตา โดยที่บริเวณจมูกสิงโตเป็นจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ได้ชัดเจนที่สุด


a5 a6

ขณะที่บรรยากาศการทำบุญเสริมสิริมงคลรับปีใหม่ ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร พุทธศาสนิกชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางไปทำบุญตลอดทั้งวัน หลายคนก็นำไข่ต้มมาแก้บน บางกลุ่มก็มารำแก้บน ทำให้ภายในบริเวณพระอุโบสถองค์จำลองเต็มไปด้วยประชาชน ไม่ต่างจากที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร มีประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนเดินทางไปกราบไหว้องค์พระฯ เพื่อขอพระและเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ส่วนที่บริเวณ “หาดแห่” ริมแม่น้ำโขง ซึ่งใกล้กับวัดพระธาตุพนมฯ ก็มีประชาชนเดินทางไปพักผ่อนหลังทำบุญเสร็จ ทำให้เงินสะพัดวันละหลายแสนบาท

a7 a8

ส่วนที่กรุงเทพมหานคร นอกจากประชาชนได้เดินทางไปทำบุญตามวัดต่างๆแล้ว ที่พระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร มีประชาชนเข้ากราบสักการะพระพุทธรูปมงคลศักดิ์สิทธิ์โบราณ 10 องค์ เพื่อเสริมสิริมงคลในวันแรกของปี 2560 โดยมีพระพุทธสิหิงค์พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์สมัยสุโขทัยเป็นประธานและพระพุทธรูปอีก 9 องค์ ซึ่งมีความสอดคล้องเชื่อมโยงกับพระมหากษัตริย์ของไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

a9 a10

ส่วนที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ประชาชนบางส่วนได้เดินทางเพื่อไปขึ้นเรือเฟอร์รี่ เส้นทางพัทยา – หัวหิน ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ หรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้บริการฟรีไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก อย่างไรก็ตามด้วยสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยมีคลื่นสูงประมาณ 4 เมตร ต้องยกเลิกเส้นทางไปหัวหิน และไปเพียงแค่เกาะล้าน ทำให้นักท่องเที่ยวบางกลุ่มรู้สึกผิดหวัง ขณะที่เจ้าหน้าที่เตรียมปรับแผนเช็กสภาพอากาศล่วงหน้า 3 วัน เพื่อเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส