อุบลฯ ห่วง “โนอึล” ทำฝนถล่ม สั่งทุกอำเภอรับมือ

อุบลราชธานี 17 ก.ย.- ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ห่วงฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลัน สั่งทั้ง 25 อำเภอ เตรียมพร้อม 24 ชม.เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง หลังอุตุฯ แจ้งเตือนอาจได้รับอิทธิพลพายุ “โนอึล” 18-20 ก.ย.นี้


นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะผู้อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด มีหนังสือถึงส่วนราชการทั้ง 25 อำเภอ ให้เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงบริเวณลุ่มต่ำ ลาดเชิงเขา และริมฝั่ง หรือทางน้ำไหลผ่าน อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากจากฝนตกหนักถึงหนักมากในระยะนี้ ซึ่งเป็นอิทธิพลของพายุโซนร้อนโนอึล ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนคาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่นและจะเคลื่อนขึ้นฝั่งตอนกลางของประเทศเวียดนาม ก่อนเคลื่อนตัวเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือระหว่างวันที่ 18-20 กันยายนนี้

พร้อมกันนี้ ผู้ว่าฯ อุบลราชธานีเน้นย้ำให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยประจำอำเภอ เตรียมพร้อมเครื่องจักรกล เรือยนต์ใช้ช่วยเหลือประชาชนได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดเหตุฉุกเฉิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา