fbpx

“ราเมศ” ย้ำ ปชป.ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องปรับ ครม

ประชาธิปัตย์ 19 ก.ค.-  “ราเมศ” ย้ำ พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่พูดคุยเรื่องปรับ ครม.ในส่วนของพรรค ยืนยัน รมต.ทุกคนมีผลงาน ไม่ด่างพร้อย พร้อมระบุ ไม่มีการปรับเปลี่ยนโลโก้พรรค 


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์  ย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องปรับเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรค   เพราะต้องเข้าใจว่าโดยหลักอำนาจการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ส่วนของพรรคยืนยันว่ารัฐมนตรีทุกคนมีผลงานจากการทำหน้าที่  ไม่มีความด่างพร้อย ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ทุกคนทุ่มเททำงานให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ และที่สำคัญ พรรคมีขั้นตอนในการคัดเลือกบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี   

“พรรคไม่ได้กังวลเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีในส่วนของพรรค ในฐานะสถาบันการเมือง เราคิดถึงประโยชน์ของประชาชนและประเทศมากกว่า  รัฐมนตรีทุกคนตระหนักในหน้าที่ มุ่งทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ที่สุด”  นายราเมศ กล่าว


ส่วนกรณีของ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่มีกระแสข่าวว่าจะเข้ามาเป็นรัฐมนตรีนั้น  นายราเมศ กล่าวว่า เจ้าตัวก็ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ขณะนี้ขอทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้ดีที่สุด 

ต่อกระแสข่าวเปลี่ยนสัญลักษณ์ของพรรค โดยตัดรวงข้าวล้อมรอบและตัดตำว่า “สัจจังเว อมตา วาจา” ใต้พระแม่ธรณีบีบมวยผม นายราเมศ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง สัญลักษณ์พรรค หรือที่เรียกว่าโลโก้พรรค ยังคงเป็นเหมือนเดิม เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมีระบุไว้ชัดเจนในข้อบังคับพรรคข้อที่  5 และไม่มีการยื่นเสนอเพื่อขอแก้ไขแต่อย่างใด ที่ปรากฏในทางโซเชียล เป็นการใช้รูปแบบในนำการสื่อสาร เป็นเทคนิควิธีการของทีมโซเชียลมีเดียพรรค ซึ่งมีการใช้สัญลักษณ์ที่แตกต่างกันไป บางครั้งมีการทำเสื้อหรือของที่ระลึกก็จะมีการปรับเปลี่ยน เช่น เป็นรูปตัว D แล้วมีพระแม่ธรณีบีบมวยผมอยู่ตรงกลาง ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยน ขอให้สมาชิกสบายใจได้œ .- สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจาฯ ออกประกาศใส่หน้ากาก “ตามความสมัครใจ” มีผลทันที

ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ “สวมหน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า” ตามความสมัครใจ มีผลทันที พร้อมย้ำประชาชนยึดหลักพิจารณาตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุข

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม ฟ้องทนายเดชาแทน

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม เพราะเห็นว่าป่วย แต่จะฟ้องทนายเดชาแทน ฐานหมิ่นประมาท พร้อมยันไม่เคยบอกมีหลักฐานคลิปมีดกรีดขาบนเรือ

ตุ๊กแกเงินล้าน แปรรูปส่งออก

หมู่บ้านตาล ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม ถือเป็นหมู่บ้านทำอาชีพแปลกตามฤดูกาล ทั้งจับตุ๊กแก ไส้เดือน ปลิง ส่งขายสร้างรายได้มานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูการจับตุ๊กแก หลังโควิดซา ทำให้บรรยากาศการค้าขายตุ๊กแกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ห่วงราคาสินค้าสูงขึ้น กระทบประชาชน

“นายกฯ”ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เตรียมปรับสูงขึ้น กำชับกรมการค้าภายในดูแลราคาข้าวถุง-สินค้าอุปโภคบริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อประชาชนไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบด้านราคา

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน