fbpx

ไม่ท้อ! หนุ่มพิการกะโหลกครึ่งซีก สู้ชีวิต

พะเยา 10 ก.ค.-หนุ่มพิการมีกะโหลกเพียงครึ่งซีก แถมร่างกายก็เคลื่อนไหวได้เพียงข้างเดียว แต่ไม่ท้อ ใช้มือที่มีอยู่เพียงข้างเดียวสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว 


นายแก้วมูล พวงคำ วัย 52 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 225 หมู่ 2 ตำบลแม่อิง อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา มีกะโหลกเพียงครึ่งซีก ร่างกายด้านซ้ายไม่มีความรู้สึก แต่ไม่ยอมเป็นภาระของญาติพี่น้อง ทุกวันจะใช้มือที่ทำงานได้เพียงข้างเดียว   นั่งทำป้ายไม้คำมงคลทั้งตัด เจาะ ฉลุลาย ทำป้ายหลากหลายรูปแบบจำหน่ายทางออนไลน์หารายได้ 


 

นายแก้วมูล เล่าว่า มีอาชีพตัดสติ๊กเกอร์ และทำป้ายต่างๆจำหน่าย เมื่อ10 ปีก่อนต้องเข้ารับการผ่าตัดเนื่องจากเป็นโรคความดันและเส้นเลือดในสมองแตก แต่เพราะไปรักษาล่าช้า ทำให้ต้องผ่ากะโหลกออกซีกหนึ่ง ร่างกายอีกซีกจึงไม่มีความรู้สึก เพื่อไม่ให้เป็นภาระของใคร จึงตัดสินใจลุกขึ้นสู้ หันกลับมาทำป้ายไม้ทำมือ และป้ายไม้คำมงคลที่ได้เรียนรู้ด้วยตนเอง โพสต์ขายทางออนไลน์ เริ่มต้นจำหน่ายที่ราคา 190 บาทเป็นต้นไป แล้วแต่ขนาดที่ลูกค้าสั่งซื้อ   ปัจจุบันมีงานสั่งทำอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว จึงอยากฝากข้อคิดให้ผู้ที่ร่างกายพร้อมสมบูรณ์ ขอให้มีใจในการต่อสู้เพราะทุกคนต่างมีความสามารถอยู่ในตัว หากใครสนใจอยากเรียนรู้เพื่อนำไปประกอบอาชีพ ก็ยินดีสอนให้ฟรี ติดต่อได้ที่  083-0899930.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง