จัดระเบียบ ‘ตลาดร่มหุบ’ ต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วม

สมุทรสงคราม 3 ก.ค.-ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม ยังคงอัตลักษณ์ ‘ตลาดร่มหุบ’ เสริมสร้างการท่องเที่ยวดังเดิม แม้การรถไฟแห่งประเทศไทย เตรียมจัดระเบียบเพื่อความปลอดภัย


หลังมีข่าวว่านายนิรุต มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เอาจริงไล่เคลียร์ผู้บุกรุกพื้นที่ของรถไฟ โดยตลาดแรกที่จัดการผู้บุกรุกสำเร็จแล้ว คือ ตลาดคลองตัน เป้าหมายต่อมา คือ ตลาดร่มหุบ นั้น 


บรรยากาศที่ตลาดสถานีรถไฟสายแม่กลอง หรือตลาดร่มหุบ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ยังมีผู้ค้ามาจำหน่ายสินค้าตามปกติ  


นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวถึงกรณีจัดระเบียบตลาดร่มหุบ ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ประชุมหารือกับผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ในการวางแผนการท่องเที่ยวปลอดภัย ในพื้นที่สถานีรถไฟสายแม่กลอง ได้ข้อสรุปให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย แม้หลักในการเดินรถระยะห่างที่ปลอดภัยจากตัวรถในเขต 10 เมตร แต่ก็จำเป็นต้องช่วยกันสร้างความปลอดภัย โดยให้คงอัตลักษณ์วิถีชีวิตของชุมชน และความเป็นตลาดร่มหุบ เสริมสร้างการท่องเที่ยวดังเดิม ไม่กระเทือนผู้ค้า ไม่กระทบนักท่องเที่ยว ซึ่งที่ประชุมมีแนวคิดหลายแนวทาง เช่น สร้างรั้วเตี้ยๆ กั้นเขตความปลอดภัย หรือ มีจุดยืนให้นักท่องเที่ยวชม แบบเดียวกับสะพานรถไฟสายมรณะ เป็นต้น ซึ่งจะตั้งคณะทำงานคิดโมเดลร่วมกัน เพื่อศึกษารายละเอียดข้อกฎหมายต่างๆ ให้รอบคอบ หาแนวทางที่ลงตัวที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน