เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดฟรี 1-15 ก.ค.นี้

เชียงใหม่ 26 มิ.ย.-เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เตรียมเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี 1-15 ก.ค.นี้ โดยต้องลงทะเบียนจองล่วงหน้าในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่ จำกัดเข้าชมรอบละ 300 คน


นายเทวัญ ลิปตพัลลภ  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตรวจความพร้อมของสวนสัตว์กลางคืนเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสัตว์ 1 กรกฎาคมนี้ โดยจะเปิดให้บริการในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่ สไตล์นิว นอร์มอล ตามโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว  ซึ่งการเปิดให้บริการในช่วงแรก เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจะเปิดให้เข้าชมฟรี ระหว่างวันที่ 1 ถึง 15 กรกฎาคม จากนั้นระหว่างวันที่ 16 ถึง 31 กรกฎาคม จะลดราคาค่าเช้าชม 50เปอร์เซนต์ นักท่องเที่ยวไทยลดราคาจากคนละ 2 ร้อยบาท เหลือ 1ร้อยบาทโดยจะต้องลงทะเบียนจองล่วงหน้า รองการเข้าชมแบ่งเป็นวันละ 3 รอบ แต่ละรอบจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว 3 ร้อยคน ระหว่างชมสัตว์นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างและงดการให้อาหารสัตว์


นายเทวัญยังได้ประชุมติดตามการยุบเลิกสำนักงานพิงคนคร ให้อยู่ในการดูแลของกรมธนารักษ์ และให้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีอยู่ในกำกับขององค์การสวนสัตว์ ซึ่งเป็นไปตามพระราชกฤษฎีกายุบเลิกสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เมื่อวันที่ 12 เมษายน ปี 2562 ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการถ่ายโอนบุคลากรและทรัพย์สินของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีไปสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป