fbpx

ถูกแอบอ้าง เตรียมพิจารณาเอาผิด

สำนักข่าวไทย อสมท ยืนยัน “ไม่เคยทำ หรือเผยแพร่” ข้อมูลที่ระบุว่ามีผลสำรวจของนิด้าโพล NIDA Poll เรื่อง “บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็นนายกฯ ต่อไปอีก 20 ปี” โดยข้อมูลและภาพดังกล่าวถูกผู้ไม่ประสงค์ดี นำไปตัดต่อ แอบอ้าง ซึ่งสำนักข่าวไทยกำลังพิจารณาว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมาย


ขณะที่นิด้าโพล ก็ได้ออกมายืนยันแล้วเช่นกัน ว่า ตามที่มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ โดยอ้างว่าเป็นผลสำรวจของ “นิด้าโพล” และมีการแชร์กันอย่างกว้างขวางนั้น ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” ขอชี้แจงว่า “นิด้าโพล” ไม่เคยทำการสำรวจในหัวข้อดังที่กล่าวอ้าง และข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลเท็จ


ซึ่งผลสำรวจจริง ได้จัดทำและเผยแพร่ตั้งแต่ วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 หัวข้อที่ทำการสำรวจคือ “ประชาชนอยากได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ตามกฎหมายการเลือกตั้งปัจจุบัน (ครั้งที่ 3)” นิด้าโพลได้ทำการสำรวจในประเด็นเดียวกัน 6 ครั้ง และผลการสำรวจไม่มีครั้งใดที่ร้อยละตรงกับผลสำรวจที่กล่าวอ้าง

สามารถรับชมคลิปข่าวผลการสำรวจจริงได้จากสำนักข่าว อสมท (MCOT) ที่มีภาพและผลสำรวจของนิด้าโพล ได้ที่ https://www.mcot.net/view/5b549704e3f8e4da1c85b006

สามารถตรวจสอบผลการสำรวจฉบับสมบูรณ์ได้ที่ http://nidapoll.nida.ac.th/index.php?op=polls-detail&id=607


หากมีประเด็นข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ด้วยการ inbox เข้ามาที่นิด้าโพลแฟนเพจ “NIDA Poll – นิด้าโพล”

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม