fbpx

รวบหนุ่มแว้นไลฟ์ขู่ฆ่าตำรวจ

ลพบุรี 19 พงค. – ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี คุมตัวเด็กแว้นไลฟ์ขู่ฆ่า ด่าตำรวจ ลงเฟซบุ๊ก มาแจ้งความดำเนินคดีฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ทำให้ตำรวจได้รับความเสียหาย


กรณีตำรวจจราจร สภ.เมืองลพบุรี ตั้งด่านตรวจจับกุมกลุ่มเด็กแว้นได้ 2 คัน และนำตัวมาแจ้งข้อกล่าวหา ทำการปรับ และยึดรถไว้ตรวจสอบ เนื่องจากไม่มีเอกสารการครอบครองรถ ไม่เสียภาษี ไม่มี พ.ร.บ. และใส่ท่อไอเสียเสียงดัง ก่อนปล่อยตัวไปรอเรียกให้ไปพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง จากนั้นนายวุฒิชัย แพปาน หรือ กัส อายุ 28 ปี หนึ่งในกลุ่มแว้นที่ถูกจับกุม ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Phaepan Wutti ด่าทอตำรวจด้วยคำหยาบคายนานนับชั่วโมง อีกทั้งยังขู่ฆ่า ระบุว่า “กูเจอที่ไหน จะชนให้พิการเลย กระโดดออกจากมุมมืด ระวังตัวให้ดี หลังสิงหาเจอกัน หมดคดีก่อน” และยังบอกอีกว่า โดนจับแล้วก็ทิ้งกูไว้ต้องเดินกลับนับ 10 กิโลเมตร พร้อมเมียเพื่อนที่ตั้งครรภ์อีกคน 


ล่าสุดตำรวจงานสืบสวน สภ.เมือง ลพบุรี เปิดเผยว่า ตรวจสอบไลฟ์ดังกล่าว พบว่าเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ เพราะที่ผ่านมามีการไลฟ์จับผิดการทำงานของตำรวจมามาก แต่ไม่มีใครว่าอะไร ครั้งนี้เห็นว่าเป็นการกระทำที่เกินขอบเขต ด้วยถ้อยคำถากถางว่าตำรวจประพฤติมิชอบ ขู่ฆ่าเจ้าพนักงาน  ดูหมิ่นเจ้าพนักงานให้ประชาชนเกิดความเกลียดชัง เสื่อมเสียชื่อเสียงของตำรวจ ต้องดำเนินคดีกับผู้ที่ไลฟ์รายนี้ จึงไปนำตัวพร้อมด้วยกลุ่มแว้นอีกราย และหญิงสาวที่นายกัสอ้างว่าตั้งครรภ์ มาทำการสอบสวนเพิ่มเติม


ส่วนสาววัย 19 ปี ที่นั่งซ้อนท้ายรถกลุ่มแว้นดังกล่าว บอกว่า ตนเองไม่ได้ตั้งครรภ์ หลังถูกจับกุมก็เดินกลับไม่เกิน 1 กิโลเมตร ที่นายกัสพูดนั้นไม่เป็นความจริง  

หลังจากการบันทึกการสอบสวนเสร็จ นายกัส เปิดเผยว่า ไลฟ์ไปเพราะโมโห ไม่ได้มีเจตนา พร้อมยกมือขอโทษตำรวจชุดจับกุม ยืนยันจะไม่ทำเช่นนี้อีก ซึ่งทางตำรวจงานได้ปล่อยตัวไป เพื่อให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี เรียกตัวไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม . – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล