fbpx

“อันวาร์” รอ “จุรินทร์” เคาะวันถกถอนตัวร่วมรัฐบาลหรือไม่

รัฐสภา 11 มี.ค.- “อันวาร์” รอ “จุรินทร์” เคาะวันถกถอนตัวร่วมรัฐบาลหรือไม่ ชี้ ถึงเวลาทบทวนการทำงาน ขณะที่ “พนิต” ยืนยัน ไม่ใช่เรื่องกดดัน “จุรินทร์” ให้ออกจากหัวหน้าพรรค


นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้เรื่องขอเปิดประชุมวิสามัญของพรรค  เพื่อพิจารณาวาระขอถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล อยู่ระหว่างการพิจารณาของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค เพื่อกำหนดวันที่เหมาะสม เบื้องต้นหัวหน้าพรรคให้ความเห็นว่า อาจจะนำเข้าสู่การประชุมสมัยสามัญได้ โดยไม่ต้องเปิดวิสามัญ ยืนยันว่า เจตนายื่นเรื่องนี้  เพื่อต้องการให้พรรคทบทวนการทำหน้าที่ของรัฐบาล และเพื่อเป็นการส่งสัญญาณเตือนไปยังนายกรัฐมนตรี ให้ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ได้ตั้งเป้าจะต้องถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล

“ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรคว่าจะมีมติอย่างไร เพราะปัญหาของรัฐบาลขณะนี้ กระทบต่อเงื่อนไขการร่วมเป็นรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะปัญหาการทุจริต ที่ไม่ใช่แค่เรื่อง ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เท่านั้น แต่ยังมีปัญหาการกักตุนหน้ากากอนามัย ที่กระทบประชาชนเป็นวงกว้าง” นายอันวาร์ กล่าว 


ด้าน นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า อุดมการณ์ของพรรค เรื่องการต่อต้านการทุจริต มีมาตั้งแต่หัวหน้าพรรคคนแรก ไม่ใช่เฉพาะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวพรรคเท่านั้น และเห็นว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาขัดแย้งภายในพรรคระ หว่างกลุ่มที่สนับสนุนนายอภิสิทธิ์ หรือ นายจุรินทร์  เพราะ ส.ส.ทุกคนยังสนับสนุนการทำหน้าที่ของนายจุรินทร์ ที่มองว่าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ  

“ยืนยันว่า ปัญหานี้ ไม่ใช่ความพยายามกดดันนายจุรินทร์ให้ออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค  หากท้ายที่สุด ที่ประชุมพรรคเห็นชอบว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเข้าเงื่อนไขว่า รัฐบาลมีส่วนเกี่ยวข้องในการทุจริต ก็ถึงเวลาที่พรรคประขาธิปัตย์ต้องเลิกพายเรือให้โจรนั่งตามที่ผมได้พูดไว้” นายพนิต กล่าว .- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด