fbpx

แจ้งจับกระบะบีบแตรไล่รถกู้ภัย-พยายามเบรกให้ชนท้าย ขณะนำผู้ป่วยส่ง รพ.

นนทบุรี 9 มี.ค. – เปิดภาพวงจรปิดรถตู้กู้ภัยถูกรถกระบะบีบแตรไล่ ก่อนเบรกให้ชนท้ายหลายครั้ง ขณะกำลังเร่งนำผู้ป่วยวิกฤติไปส่งโรงพยาบาล 


ภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2563 เวลา 01.58 น. บริเวณสะพานพระราม 4 บันทึกภาพรถตู้กู้ภัยเปิดไซเรนวิ่งมาด้วยความเร็ว บนถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ด แต่จู่ๆ มีรถกระบะขับมาด้วยความเร็ว ก่อนบีบแตรใส่ จากนั้้นได้ขับแซงแล้วปาดหน้า ก่อนจะเบรกให้ชนท้ายตลอดระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งขณะนั้นรถตู้กู้ภัยอยู่ระหว่างไปส่งผู้ป่วยที่กำลังให้ออกซิเจน โดยมีเจ้าหน้าที่และญาติผู้ป่วยบนรถ


นายธนาอัศม์ ภินันท์อัครสิน อายุ 28 ปี อาสาสมัครกู้ภัยที่ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ให้ข้อมูลว่า ขณะนั้นกำลังไปส่งผู้ป่วยชายวัย 59 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีอาการเหนื่อยหอบ โดยได้เคลื่อนย้ายจากบ้านในซอยวัดกู้ ไปส่งยังโรงพยาบาลปากเกร็ด 2 และต้องให้ออกซิเจนภายในรถ เมื่อขับขึ้นสะพานพระราม 4 บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ฮอลลีวูด ปากเกร็ด พอมาถึงจุดรวมบนสะพานพระราม 4 ได้ตัดออกเลนขวา จังหวะนั้นมีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ติดโครงเหล็กสแตนเลสที่กระบะท้ายขับมา ซึ่งตอนนั้นตนเองไม่รู้ว่าไปปาดหน้าหรืออย่างไร จากนั้นรถกระบะได้บีบแตรใส่ ตนเองจึงบีบแตรกลับ


ต่อมารถกระบะขับแซงขึ้นไป และพยายามเบรกให้รถชนท้ายตลอดเวลา พอชะลอรถเพื่อไม่อยากมีปัญหา รถกระบะคันนี้ยังชะลอตาม จนกระทั่งขับมาถึงต่างระดับชัยพฤกษ์ ตัดกับราชพฤกษ์ จึงได้แยกย้ายกันไป โดยตนเองได้เบี่ยงเพื่อมาทางถนนสาย 345 ส่วนรถกระบะคันดังกล่าวมุ่งหน้าไป อ.บางบัวทอง 

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด และขอดูกล้องวงจรปิดแล้ว พร้อมนำหลักฐานไปให้ตำรวจ เพื่อพิจารณาเอาผิดกับคนขับรถกระบะคันดังกล่าวต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ