fbpx

เผาซังข้าวลามไหม้บ้าน-คอกหมู วอดทั้งหมด

สุรินทร์ 27 ก.พ.-วอดทั้งหลัง! ชาวบ้านจุดไฟเผาไร่อ้อย-ตอซังข้าว ลุกลามไหม้บ้านพร้อมคอกหมูบริเวณใกล้เคียง เสียหายทั้งหมด ตำรวจเร่งตามตัวมือเผามาดำเนินคดี


ตำรวจ สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ลามทุ่งไปถูกบ้านเรือนชาวบ้าน ซึ่งปลูกไว้ในพื้นที่กลางทุ่งนา ตำบลยาง จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุและฉีดสกัดเพลิง เนื่องด้วยเส้นทางที่สัญจรไปมาในท้องนาค่อนข้างลำบาก ทำให้เพลิงไหม้คอกหมูและบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง


 

นางสว่างศรี อยู่โต บ้านอนันต์ ม.2 ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ทราบว่าวันนี้เดินทางไปช่วยงานศพที่หมู่บ้าน ประกอบกับให้สามีไปซื้อหัวอาหารให้หมูที่ตลาด ขณะที่ตนเองอยู่ภายในงานศพ มีเพื่อนบ้านรีบมาบอกว่าเกิดเพลิงไหม้ที่คอกหมูตัวเองหมดทั้งหลัง จึงรีบขับรถมาดูก็พบไฟกำลังลุกไม้บ้านของตนเอง ซึ่งปลูกเสร็จเมื่อวาน และจะเข้ามาอยู่พรุ่งนี้ พอเดินทางถึง ตนถึงกับเข่าทรุดเห็นสภาพบ้านและหมูนอนตาย 12 ตัวอยู่ในคอก และฟางก้อนที่เตรียมไว้ก็ถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง ตนถึงกับร้องให้โฮออกมา ซึ่งไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะไม่มีอะไรจะเหลืออีกแล้ว วอนหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ


ระหว่างเกิดเหตุนางสว่างศรี กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า สาเหตุเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ น่าจะมีชาวบ้านในพื้นที่เขตติดต่อกับตำบลนารุ่ง พากันเผาไร่อ้อยและตอซังข้าวที่กำลังลุกลามอยู่ แต่เนื่องจากว่าพื้นที่ดังกล่าว รถยนต์ไม่สามารถขับออกได้อย่างสะดวก จึงทำให้การดับเพลิงของเจ้าหน้าที่ค่อนข้างลำบาก ซึ่งตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้สั่งกำชับให้หามือเผาตอซังข้าวและการเผาไร่อ้อยในครั้งนี้ มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด