โจรพ่อลูกอ่อน สวดคาถาก่อนลงมือ

อุดรธานี 21 ก.พ.-โจรพ่อลูกอ่อนมาแปลก สวดคาถา ก่อนตระเวนงัดร้านขายยา หาเงินเลี้ยงครอบครัว 


             

เจ้าหน้าที่จับกุมนายอนุรักษ์ พรมวัง ชาวจังหวัดบึงกาฬ วัย 32 ปี พร้อมของกลาง คือ คีมล็อก 2 อัน, ไขควง 2 อัน, รถกระบะสีบรอนซ์เงิน ที่ใช้ก่อเหตุ, เครื่องสำอาง, กล้องถ่ายรูป 2 ตัว, มือถือ 3 เครื่อง, แปรงสีฟันไฟฟ้า 2 อัน, บัตรเติมเงิน 59 ใบ, ถุงยางอนามัย และเจลหล่อลื่น 1 กล่อง ตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยจับกุมได้ขณะที่นอนอยู่ในห้องเช่าหมายเลข 401 ซ.เจริญสุข เขตเทศบาลนครอุดรธานี 


ทั้งนี้ เภสัชกรเจ้าของร้านขายยาธีระดา ฟาร์มาซี ในตลาดบ้านบ่อน้ำ อ.เมืองอุดรธานี เล่าว่า กลางดึกได้มีคนร้ายเป็นชาย เข้ามาลักทรัพย์สินในร้านไปหลายรายการ กล้องวงจรปิดจับภาพได้ขณะก่อเหตุ นอกจากนี้ ยังมีร้านขายยา คลินิก และร้านสะดวกซื้อรวมกว่า 10 ร้าน ที่คนร้ายมีตำหนิ รูปพรรณสัณฐานเหมือนกัน ย่องเข้าไปลักทรัพย์ 

            


 นายอนุรักษ์ ให้การรับสารภาพ บอกว่า ก่อนหน้านี้ขับรถส่งอาหารทะเลที่กรุงเทพฯ พอได้ภรรยาเป็นชาวอุดรฯ จึงลาออกจากงาน มาเช่าห้องพักอยู่กับภรรยาที่อุดรฯ แต่ตอนนี้ตกงาน ไม่มีเงินใช้ อีกทั้งภรรยาตั้งครรภ์ จึงยืมรถญาติขับไปตระเวนดูลาดเลาก่อน พอตกกลางคืน ก็ย่องไปลักทรัพย์ โดยเลือกร้านขายยา คลินิก และร้านสะดวกซื้อในอุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู ใช้คีมล็อก และไขควงเป็นเครื่องมือ ทำมากว่า 10 ครั้ง ทรัพย์สินที่ได้ส่วนใหญ่เป็นเงิน ทอง ยารักษาโรค นมผง เครื่องสำอาง ถุงยางอนามัย โดยทุกครั้งก่อนก่อเหตุ จะสวดคาถาตลอด เพื่อให้รอดจากการถูกจับกุม แต่ครั้งสุดท้ายคิดว่าลืมสวดคาถา ตำรวจจึงจับได้ ที่ทำไปเพราะต้องการหาเงินเลี้ยงลูกสาวอายุ 1 เดือน และคิดว่าจะหยุดลักทรัพย์ แต่มาถูกจับเสียก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน