fbpx

ศธ.มอบรางวัล 453 ครูดีเด่น วันครูปี63

คุรุสภา 16ม.ค.-ศธ.มอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติครูดีเด่น 453 คนจากทั่วประเทศ เนื่องในวันครู ประจำปี 2563


เช้าวันนี้ (16ม.ค.) ที่หอประชุมคุรุสภา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศลอุทิศแด่ครูผู้วายชนม์และพิธีบูชาครูบูรพาจารย์ โดยมีนาง รักขณา ตัณฑวุฑโฒ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ อ่านโองการอัญเชิญบูรพาจารย์ ,นายสุเทพ ชิตยวงษ์ ครูอาวุโสนอกประจำการ กล่าวนำสวดฉันท์ระลึกถึงพระคุณครู 


โดยแนวคิดการงานวันครูปีนี้ คือ “โลกก้าวไกล ครูไทยก้าวทัน สร้างสรรค์คุณภาพเด็กไทย” เพื่อส่งเสริมสามัคคีธรรมระหว่างครูความเข้าใจอันดีระหว่างครูกับประชาชนส่งเสริมยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่ประกอบคุณงามความดีหรือทำคุณประโยชน์ต่อวงการศึกษาให้เป็นที่ประจักษ์ให้เยาวชนรุ่นหลังได้ยึดถือปฏิบัติตาม


สำหรับปีนี้มีการมอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติครูระดับประเทศ จำนวน 453 คน ได้แก่ รางวัลครูภาษาไทยดีเด่น , รางวัลครูภาษาฝรั่งเศสดีเด่น, รางวัลครูผู้สอนดีเด่น ,รางวัลหนึ่งโรงเรียนหนึ่งนวัตกรรมรางวัลผลงานวิจัยของคุรุสภา, รางวัลประกวดสื่อส่งเสริมจรรยาบรรณของวิชาชีพ ,รางวัลครูดีในดวงใจ และรางวัลผู้บริหารดีศรีอาชีวศึกษา 

นาย ธีรยุทธ มานะจักร์ ครูโรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลครูภาษาไทยดีเด่น กล่าวว่า อาชีพครูถือว่ามีความสำคัญต่อสังคมไทยอย่างมากในฐานะที่เป็นผู้นำการเรียนรู้กระตุ้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนและครูมีหน้าที่คือการจุดประกายให้เยาวชนรู้จักคิดเป็น แก้ปัญหาได้ มีความรับผิดชอบต่อสังคม ตนเองในฐานะครูสอนภาษาไทย มีหน้าที่สอนให้ถึงเห็นความสำคัญของภาษาไทย ซึ่งเป็นภาษาประจำชาติ แม้ปัจจุบันจะมีภาษาอื่นๆที่มีความสำคัญในการสื่อสาร อย่างไรก็ตามหากใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องก็จะเป็นการต่อยอดในการเรียนรู้ในการใช้ภาษาอื่นๆต่อไปในอนาคต

บรรยากาศภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม นำผลงานวิจัยและเทคโนโลยีนวัตกรรมทางด้านการศึกษาที่น่าสนใจ สามารถประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอยเข้ากับยุคปัจจุบันจากสถานศึกษาต่างๆทั่วประเทศมาจัดแสดงในงานวันครูครั้งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้