เชิญสวดมนต์ข้ามปี เซลฟีปิ่นโตเถาสูง

อุทัยธานี 30 ธ.ค. – จ.อุทัยธานี เชิญชวนพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี พร้อมถ่ายรูปเซลฟีกับปิ่นโตเถาสูง ที่วัดทุ่งนาไทย อ.ทัพทัน


นายอนุชา พัสถาน นายอำเภอทัพทัน พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน ร่วมเดินทางไปพิสูจน์ปิ่นโต ที่วัดทุ่งนาไทย ซึ่งร่ำลือกันว่ามีขนาดสูง และมีจำนวนปิ่นโตมาก อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน 


เมื่อไปถึง นายอำเภอและชาวบ้านช่วยกันใช้ตลับเมตรวัดพิสูจน์ว่าสูงจริงหรือไม่ พบว่า ปิ่นโตเถานี้สูงถึง 2.40 เมตร มีจำนวนชั้นปิ่นโตนับได้ 45 ชั้น ปิ่นโตทรงสูงนี้ เจ้าอาวาสวัดทุ่งนาไทย บอกว่ามี 3 ชุด ทางวัดทุ่งนาไทยได้จัดสถานที่แสดงปิ่นโตในบริเวณวัด ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเซลฟีร่วมกับภาชนะโบราณ เช่น กาน้ำ หม้ออวย ข้องใส่ปลา โอ่งน้ำเก่า ซึ่งปิ่นโตนี้เกิดขึ้นจากไอเดียที่วัดเห็นว่า มีปิ่นโตเก่าอยู่เป็นจำนวนมาก จึงอยากนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยนำชั้นปิ่นโตมาจัดเรียงเป็นเถาเดียวให้สูงที่สุดในโลก 


ส่วนปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ พระครูอุทัยนวเขต เจ้าอาวาสวัดทุ่งนาไทย อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี บอกว่า อยากเชิญชวนพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเป็นการปฏิบัติดี สร้างมงคลชีวิตในการก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ใครอยากเซลฟีกับปิ่นโตเถาสูง และได้พรดีๆ ก็ชวนกันไปสวดมนต์ข้ามปีที่วัดนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“ทรัมป์-เซเลนสกี” ปะทะคารมเดือดระหว่างหารือที่ทำเนียบขาว

วอชิงตัน 1 มี.ค. – การหารือระหว่างประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่ทำเนียบขาว ในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น จบลงอย่างล้มเหลวสิ้นเชิง หลังจากทั้งสองปะทะคารมกันอย่างดุเดือดต่อหน้าสื่อเกี่ยวกับสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานดับ

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานเสียชีวิต ขณะยืนโบกรถที่จอดเสียบริเวณเชิงสะพานทางขึ้นต่างระดับฉิมพลี

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ ยันไม่มีละเมิดสิทธิชาวอุยกูร์

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ จากคณะผู้แทนไทยส่งชาวอุยกูร์ 40 คนกลับบ้าน ยันไม่มีการละเมิดสิทธิ ไม่ดำเนินคดีชาวอุยกูร์ที่ถูกส่งกลับจากไทย ขณะเลขาฯ สมช. ชุดใหญ่ประกบส่งถึงบ้าน เผยนับจากนี้ 15-30 วัน จะกลับไปดูอีกครั้ง ชี้ทุกคนมีความสุขหลัง 11 ปี บ้านเกิดในมณฑลซินเจียงเปลี่ยนไป

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับแรงงานหลบหนีเข้าเมืองครึ่งร้อย

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับกุมแรงงานหลบหนีเข้าเมืองครึ่งร้อย ซุกป่าไผ่ขณะรอขึ้นเรือเข้ามาชั้นในประเทศ เลี่ยงจุดตรวจทางบกหน่วยมั่นคง