BIG STORY : หมอชิตช่วงค่ำเนืองแน่น ประชาชนนับแสนเดินทางกลับบ้านปีใหม่

หมอชิต 27 ธ.ค.- ที่สถานีขนส่งหมอชิตเวลานี้มีประชาชนเตรียมรอเดินทางกันจำนวนมาก ภายในสถานีขนส่งเต็มไปด้วยผู้โดยสารที่นั่งรอขึ้นรถกันเต็มพื้นที่แล้ว เป็นไปตามที่คาดการณ์กันไว้ว่าวันนี้จะมีประชาชนเดินทางออกจากกรุงเทพฯ มากที่สุด ซึ่งล่าสุด มีตัวเลขประชาชนออกเดินทางไปแล้วกว่า 105,000 คน


บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต เต็มไปด้วยประชาชนที่เดินทางเข้ามารอขึ้นรถโดยสารกลับบ้านในช่วงปีใหม่ ซึ่งมีประชาชนเข้ามาเนืองแน่นเต็มพื้นที่ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาแล้ว เนื่องจากเป็นเส้นทางเดินรถทางไกลไปที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้คนจะมาหนาแน่นในช่วงค่ำมากเป็นพิเศษ นอกจากยังชาวไทย ก็ยังมีชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยว รวมทั้งมีแรงงานในประเทศเพื่อนบ้านเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมากเช่นกัน


บขส.คาดการณ์ว่า จะมีผู้โดยสารทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพฯ มากที่สุดวันนี้ถึง 160,000 คน ซึ่งจะยังมีจำนวนมากต่อเนื่องถึงวันพรุ่งนี้ โดยได้เพิ่มเที่ยววิ่ง รถโดยสารขาไปเพิ่มขึ้นเป็น 8,200 เที่ยว บขส.จัดแผนการเดินทางเพื่อลดความแออัดภายในสถานี โดยผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้า ที่เป็นรถปรับอากาศชั้น 1 และรถวีไอพี ของ บขส. เส้นทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้ไปขึ้นรถที่กรมการขนส่งทางบก อาคาร 5 และอาคาร 6 ในช่วงวันนี้-พรุ่งนี้ 28 ธันวาคม เวลา 17.30-22.00 น. โดยได้จัดรถตู้ไว้ให้บริการรับ-ส่งฟรี


ส่วนผู้โดยสารที่ไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้า ให้ติดต่อซื้อตั๋วโดยสาร และขึ้นรถเสริมได้ที่ สถานีขนส่งหมอชิต ส่วนการร้องเรียนเรื่องของตั๋วผี หรือขายตั๋วเกินราคา ยังไม่พบปัญหา เนื่องจาก บขส.เน้นย้ำมาตรการไม่ให้ประชาชนไปขึ้นรถที่นอกสถานีขนส่ง ซึ่งช่วยแก้ปัญหาได้ดี

ขณะที่วันนี้มีหลายหน่วยงานเข้ามาร่วมดูแลความปลอดภัย ทั้งตำรวจและทหาร เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยภายในสถานีและที่จุดตรวจแอลกอฮอล์ก่อนปล่อยรถโดยสาร และยังเป็นปีแรกที่มีการใช้ห้องบัสคอนโทรลรูม นำเทคโนโลยีเชื่อมต่อระบบความปลอดภัยครบวงจร ทั้งกล้องซีซีทีวี ระบบจีพีเอสติดตั้งในรถโดยสารกับห้องควบคุม ระบบจะแจ้งเตือนทันทีด้วยเสียง เมื่อพบความผิดปกติในการเดินรถหรือเมื่อพบรถใช้ความเร็วเกินกำหนด ระบบจะส่งสัญญาณไปที่คนขับโดยตรง โดยในปีนี้ทดสอบใช้ระบบกับรถของ บขส.ที่มี 480 คัน ก่อนที่ในปีหน้าจะขยายไปยังรถร่วมอีกกว่า 5,000 คัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ