ต้อนรับนักท่องเที่ยวคนที่ 39 ล้าน

กทม. 27 ธ.ค.-วันนี้ประเทศไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวคนที่ 39 ล้านของปี 62 ส่วนปีหน้า รมว.ท่องเที่ยวฯ เดินหน้ายกระดับท่องเที่ยวเชิงคุณภาพคู่รักษ์สิ่งแวดล้อม

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา พร้อมด้วยพลตำรวจโทเชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันตรวจความพร้อมการรองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมให้การต้อนรับและแสดงความยินดีกับนักท่องเที่ยวคนที่ 39 ล้านของปี 2562 ในแคมเปญ Thailand’s Luckiest Visitor, The Amazing Smashing Success. เป็นชาวรัสเซีย ชื่อว่า Mrs.Anna Pavlovskaya (นางอันนา ปาฟโลฟสกายา) อายุ 44 ปี มาพร้อมครอบครัว (สามีและลูกสาว) เดินทางจากมอสโก-กรุงเทพฯ โดยการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 975 เดินทางมาไทยเป็นครั้งที่ 3 ประทับใจในความมีมิตรไมตรีของคนไทย    

สำหรับนักท่องเที่ยวคนที่ 39 ล้าน ได้รับเสื้อ พร้อมประกาศนียบัตร แพ็กเกจที่พักโรงแรม 4-5 ดาวในประเทศไทย จำนวน 5 คืน รางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับชั้นประหยัด จำนวน 2 ที่นั่ง และบริการรถ Limousine ส่งเข้าที่พักในกรุงเทพฯ

ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวตลอดปี 2562 เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ โดยตลาดต่างประเทศมีนักท่องเที่ยว 39.77 ล้านคน (เพิ่มขึ้น 4%) สร้างรายได้ 1.96 ล้านล้านบาท (เพิ่มขึ้น 4%) ตลาดในประเทศมีนักท่องเที่ยว 167 ล้านคน-ครั้ง (เพิ่มขึ้น 1%) สร้างรายได้ 1.1 ล้านล้านบาท (เพิ่มขึ้น 3%) รวมรายได้ตลอดปี 3.06 ล้านล้านบาท (เพิ่มขึ้น 4%) ส่วนในปี 63 เดินหน้านโยบายยกระดับการท่องเที่ยวให้เน้นเชิงคุณภาพควบคู่ปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร