fbpx

“เจ้าตูน” คว้าทองบีเอ็มเอ็กซ์แฟลตแลนด์

ฟิลิปปินส์ 10 ธ.ค. – “เจ้าตูน” ภาคภูมิ ภู่สอาด โชว์ฟอร์มสมราคา คว้าเหรียญทองจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ แฟลตแลนด์ ได้สำเร็จ ส่วนทีมตะกร้อไทย คว้าแชมป์ทีมเดี่ยวชายอีกสมัย


จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ฟรีสไตล์ แฟลตแลนด์ มี 2 นักกีฬาไทย “เจ้าตูน” ภาคภูมิ ภู่สอาด นักกีฬาอันดับ 1 ของไทย วัย 35 ปี จากกรุงเทพมหานคร กับ “เจ้าปิ๊ง” ฉัตรเฉลิม ฉายวิโรจน์วิทย์ โดยในรอบคัดเลือก “เจ้าตูน” ภาคภูมิ ทำคะแนนมาเป็นอันดับ 1 ทำได้ 96.00 คะแนน ส่วน “เจ้าปิ๊ง” ฉัตรเฉลิม ทำคะแนนเป็นอันดับ 2 ทำได้ 91.50 คะแนน โดยรอบชิงชนะเลิศ “เจ้าตูน” โชว์ลีลาสมราคามืออาชีพได้ประทับใจแฟนเอ็กซ์ตรีมทั้งสนาม เรียกเสียงปรบมือจนคู่แข่งยังต้องคารวะ ทำได้ 94.50 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครองแบบเหนือชั้น เหรียญเงิน ฉัตรเฉลิม 89.25 คะแนน เหรียญทองแดง มาเลเซีย 86.00 คะแนน


เซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชาย แข่งขันแบบพบกันหมด นัดสุดท้าย ไทย พบ เวียดนาม โดยทีมหวดลูกพลาสติกของไทย ส่ง กฤษณพงศ์ นนทะโคตร, ภัทรพงษ์ ยุพดี และ อนุวัฒน์ ชัยชนะ ลงแข่งขัน โดยพัก พรชัย เค้าแก้ว ตัวฟาดหมายเลข 1 ของไทย กับ สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ตัวเสิร์ฟหลัก ผลปรากฏว่า ทีมตะกร้อหนุ่มไทย ฟาดเอาชนะไปได้ 2 เซตรวด 21-11 และ 21-13 เก็บชัยชนะ 4 นัดรวด คว้าเหรียญทองปิดท้าย 


ยูยิตสู ประเภทต่อสู้บุคคลชาย รุ่น 94 กิโลกรัม ณัฐดนัย เนตรทิพย์ นักกีฬาทีมชาติไทย วัย 22 ปี พบกับ โจชัว ลาเดรา ลุยกิ จากฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า ณัฐดนัย อาศัยความแข็งแกร่งที่เหนือกว่า เอาชนะไปได้ 3-0 คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

กรีฑา วันสุดท้าย ชิง 11 เหรียญทอง ทุ่มน้ำหนักหญิง อารีรัตน์ อินทดิษฐ นักกีฬาสาวทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองให้ทีมกรีฑาไทยได้อีก 1 เหรียญ สถิติ 15.80 เมตร เหรียญเงิน อินโดนีเซีย 15.08 เมตร และเหรียญทองแดง อาทิมา เสาวไพบูลย์ สถิติ 13.36 เมตร

วิ่งผลัด 4 คูณ 400 เมตรหญิง รอบชิงชนะเลิศ ทีมสาวไทย ซึ่งประกอบด้วย สุกัญญา จันทร์ชาวนา, ศุภานิช พูลเกิด, อลิสา เวฬุวนารักษ์ และ ชิเนเยะ โอนูโอราห์ โจเซฟฟิน คว้าเหรียญเงิน เวลา 3 นาที 39.78 วินาที เหรียญทอง เวียดนาม 3 นาที 34.64 วินาที เหรียญทองแดง ฟิลิปปินส์ 3 นาที 43.41 วินาที

มวยปล้ำ ชิง 7 เหรียญทอง ที่มหาวิทยาลัยอังเฮเลส นักมวยปล้ำจากเวียดนาม กวาดเรียบทั้ง 7 เหรียญทอง ส่วนนักกีฬามวยปล้ำทีมชาติไทย คว้ามาได้ 1 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง โดยได้เหรียญเงินจาก “เจ้ากอล์ฟ” ภูริศ แก้วเกิด ที่พ่ายให้กับ เฮียว วาน ฮา คู่ปรับเก่าจากเวียดนาม 4-8 คะแนน ในรุ่น 125 กิโลกรัม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน