สภาล่มรอบ 2 ฝ่ายค้านไม่ร่วมลงมติ

รัฐสภา 28 พ.ย.- สภาล่มรอบ 2 หลังประธานสภาฯ ให้ลงคะแนนญัตติขอตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาผลกระทบจากการใช้คำสั่ง คสช. มาตรา 44 ใหม่ ฝ่ายค้านยืนยันสงวนสิทธิ์ไม่ร่วมลงมติ


การประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (29 พ.ย.) มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม พิจารณาญัตติขอตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาผลกระทบจากการใช้คำสั่ง คสช. มาตรา 44  ต่อจากวานนี้ (27 พ.ย.) ที่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เสนอให้นับคะแนนใหม่  โดยอ้างว่ามีข้อผิดพลาดทางเทคนิค ประธานสภาฯ จึงสั่งให้ตรวจสอบองค์ประชุม ก่อนนับคะแนน

นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน แจ้งประธานในที่ประชุมว่า ฝ่ายค้านขอยืนยันว่า จะขอสงวนสิทธิ์ไม่ร่วมลงมติใหม่ แม้ว่าข้อบังคับการประชุมจะสามารถทำได้ก็ตาม  และไม่ขอตั้งคณะกรรมการเข้าไปร่วมนับคะแนนใหม่ด้วย


จากนั้น ประธานสภาฯ จึงสั่งดำเนินการตามขั้นตอนการประชุม ท่ามกลางเสียงคัดค้านของ ส.ส.ฝ่ายค้าน ว่า ควรใช้คะแนนเดิมของวานนี้ แต่ประธานสภาฯ ยืนยันให้นับคะแนนใหม่ตามข้อบังคับ และผลจากการนับคะแนน ปรากฏว่ามี ส.ส.อยู่ในห้องประชุม 240 คน จาก ส.ส.ทั้งหมด 499 คน ถือว่าไม่ครบองค์ประชุม ประธานสภาฯ จึงสั่งปิดประชุม.-สำนักข่าวไทย       


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 8 นครศรีธรรมราช

ชาวนครศรีธรรมราช ในเขต 8 ซึ่งประกอบด้วย 4 อำเภอ คือ ฉวาง พิปูน นาบอน และช้างกลาง ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. หลังเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ประธาน กกต. เผยยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง