fbpx

นายกฯ ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้



สงขลา 15 ธ.ค.- “พล.อ.ประยุทธ์” เดินทางตรวจเยี่ยมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนด-กระแสสินธุ์ และพบปะประชาชนที่ประสบอุทกภัยที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ระบุรัฐบาลเข้าใจปัญหาและไม่ทอดทิ้ง ย้ำรัฐบาลมีแผนงานพัฒนาประเทศ ขอประชาชนอย่าต่อต้าน วอนหยุดความขัดแย้งทุกเรื่อง เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศให้มั่นคง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางไปยัง อ.ระโนด จ.สงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนด-กระแสสินธุ์ และรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยจากผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมพบปะประชาชน

123.1 123.2

นายกรัฐมนตรี กล่าวให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัยว่า รัฐบาลเข้าใจปัญหาความเดือดร้อนและไม่ทอดทิ้ง แต่ขอให้ประชาชนปรับตัว เตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น ขออย่าให้เกิดความขัดแย้ง ไม่ว่าจะเรื่องทางการเมืองหรือเรื่องใดอีก เพื่อร่วมกันก้าวเข้าสู่การพัฒนาประเทศที่มั่นคง รัฐบาลมีแผนงานที่จะพัฒนาประเทศหลายด้าน ขอเพียงประชาชนอย่าต่อต้าน รัฐบาลจะทำให้ประเทศไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ที่คนไทยจะมีเบ็ด และสามารถตกปลาได้ทั้งประเทศ ตามแนวทางพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9


123.3 123.4

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การศึกษาของไทยอ่อนหลายด้าน แต่ไม่ถึงกับย่ำแย่ตามผลการประเมินที่ต่างชาติหยิบยกเพียงบางกลุ่มตัวอย่างมาคิดคำนวณ ดังนั้น นอกจากภาครัฐแล้ว ผู้ปกครองต้องร่วมมือช่วยกันพัฒนาระบบการศึกษาของชาติด้วย ส่วนบุคลากรทางการศึกษาต้องพัฒนาตัวเองไปพร้อมกับนักเรียน และส่งเสริมการอ่านหนังสือ เพื่อนำไปสู่การคิดวิเคราะห์มากกว่าท่องจำแต่เพียงอย่างเดียว

PR-2 PR-1

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยากให้คนไทยทุกคนหันมาใส่ใจและดูแลรักษาสุขภาพ เมื่อวานนี้ตนออกกำลังกายก็หกล้ม แต่ก็เพื่อจะมุ่งหวังให้ทุกคนเห็นความสำคัญและหันมาออกกำลังกาย เพื่อลดการเจ็บป่วย และยังช่วยลดการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลอีกทางหนึ่งด้วย  ผู้สูงอายุอาจออกกำลังกายด้วยการแกว่งแขนเพียงวันละ 100 ครั้งก็ได้

จากนั้น นายกรัฐมนตรี นำคณะลงเรือไปให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมมอบของยังชีพ บริเวณริมคลองตะเครียะ และทะเลสาบสงขลา ตามลำดับ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร เย็นวันนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง