fbpx

นายกฯ ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้สงขลา 15 ธ.ค.- “พล.อ.ประยุทธ์” เดินทางตรวจเยี่ยมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนด-กระแสสินธุ์ และพบปะประชาชนที่ประสบอุทกภัยที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ระบุรัฐบาลเข้าใจปัญหาและไม่ทอดทิ้ง ย้ำรัฐบาลมีแผนงานพัฒนาประเทศ ขอประชาชนอย่าต่อต้าน วอนหยุดความขัดแย้งทุกเรื่อง เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศให้มั่นคง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางไปยัง อ.ระโนด จ.สงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนด-กระแสสินธุ์ และรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยจากผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมพบปะประชาชน

123.1 123.2

นายกรัฐมนตรี กล่าวให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัยว่า รัฐบาลเข้าใจปัญหาความเดือดร้อนและไม่ทอดทิ้ง แต่ขอให้ประชาชนปรับตัว เตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น ขออย่าให้เกิดความขัดแย้ง ไม่ว่าจะเรื่องทางการเมืองหรือเรื่องใดอีก เพื่อร่วมกันก้าวเข้าสู่การพัฒนาประเทศที่มั่นคง รัฐบาลมีแผนงานที่จะพัฒนาประเทศหลายด้าน ขอเพียงประชาชนอย่าต่อต้าน รัฐบาลจะทำให้ประเทศไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ที่คนไทยจะมีเบ็ด และสามารถตกปลาได้ทั้งประเทศ ตามแนวทางพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9


123.3 123.4

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การศึกษาของไทยอ่อนหลายด้าน แต่ไม่ถึงกับย่ำแย่ตามผลการประเมินที่ต่างชาติหยิบยกเพียงบางกลุ่มตัวอย่างมาคิดคำนวณ ดังนั้น นอกจากภาครัฐแล้ว ผู้ปกครองต้องร่วมมือช่วยกันพัฒนาระบบการศึกษาของชาติด้วย ส่วนบุคลากรทางการศึกษาต้องพัฒนาตัวเองไปพร้อมกับนักเรียน และส่งเสริมการอ่านหนังสือ เพื่อนำไปสู่การคิดวิเคราะห์มากกว่าท่องจำแต่เพียงอย่างเดียว

PR-2 PR-1

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยากให้คนไทยทุกคนหันมาใส่ใจและดูแลรักษาสุขภาพ เมื่อวานนี้ตนออกกำลังกายก็หกล้ม แต่ก็เพื่อจะมุ่งหวังให้ทุกคนเห็นความสำคัญและหันมาออกกำลังกาย เพื่อลดการเจ็บป่วย และยังช่วยลดการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลอีกทางหนึ่งด้วย  ผู้สูงอายุอาจออกกำลังกายด้วยการแกว่งแขนเพียงวันละ 100 ครั้งก็ได้

จากนั้น นายกรัฐมนตรี นำคณะลงเรือไปให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมมอบของยังชีพ บริเวณริมคลองตะเครียะ และทะเลสาบสงขลา ตามลำดับ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร เย็นวันนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก