fbpx

ศรีวราห์เผย กทม.ทำผิดออกเสียงประชามติมากที่สุด

กทม.7 ส.ค.- หัวหน้าศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ ระบุ พบการกระทำผิดออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในพื้นที่กรุงเทพฯมากที่สุด ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัยที่ไม่เข้าใจขั้นตอน


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ หัวหน้าศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยออกเสียงประชามติ หน่วยที่ 72 เขตพญาไท ซึ่งตั้งอยู่ภายในสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.ว่า ภาพรวมการออกเสียงประชามติทั่วประเทศตลอดช่วงเช้า พบว่า ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีการกระทำผิดกฎหมายมากที่สุด ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่ไม่เข้าใจขั้นตอนการออกเสียงประชามติ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่จับตากลุ่มที่จะออกมาเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดหากพบการกระทำผิดจะดำเนินคดีทุกรายและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ซึ่งได้เตรียมรถควบคุมผู้ต้องหา มารอรับไว้แล้ว กรณีการก่อเหตุวุ่นวายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยอมรับว่า มีความเกี่ยวข้องกับกับกลุ่มที่ออกมาพ่นสีเกี่ยวกับการลงประชามติ โดยมีการขอศาลออกหมายจับผู้กระทำผิดแล้วบางราย ส่วนสถานการณ์ทางภาคเหนือ ได้รับรายงานว่ายังคงเรียบร้อยดี ไม่พบการก่อเหตุความวุ่นวาย และว่า ยังไม่ได้รับรายงาน การเล่นเกมโปรเกมอน โกลล์และการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่หน่วยเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้(7 ส.ค.) จะไปตรวจเยี่ยมหน่วยออกเสียงบริเวณหน้าบริษัทซินเน็ค(ประเทศไทย(จำกัด(มหาชน) ซ.สุคนธสวัสดิ์ ตรงข้ามปากซอยท่าเสือใหญ่ , หน่วยออกเสียงบริเวณหน้าห้างเทสโก้ โลตัส,ห้างบิ๊กซี บึงกุ่ม, หน่วยออกเสียงที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร และหน่วยออกเสียงประชามติที่วัดหลักสี่พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้องรวม 27 หน่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ