fbpx

จนท.ตั้งด่านสกัดเข้มรอบวัดพระธรรมกายปทุมธานี 15 ธ.ค. – วันนี้ คณะศิษยานุศิษย์ทยอยเข้าสวดมนต์ที่วัดพระธรรมกายต่อเนื่องตั้งแต่เช้ามืด ขณะที่ตำรวจ-ทหารตั้งด่านสกัดเข้มรอบวัด


125.1 125.2

บรรยากาศรอบวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงวันนี้ (15 ธธ.ค.) มีศิษยานุศิษย์ทยอยเดินทางมายังวัดพระธรรมกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อมาร่วมสวดมนต์บทธัมมจักฯ ที่จัดขึ้นภายในมหาธรรมกายเจดีย์ และบริเวณโดยรอบ ซึ่งบริเวณประตู 7 ถือเป็นประตูใหญ่และประตูหลัก ตรงข้าม สภ.คลองหลวง ฝั่งถนนสายบางขัน-หนองเสือ เท่าที่สังเกตประตูนี้ รถเข้า-ออกค่อนข้างบางตา แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ยังคงตรวจตรารถเข้า-ออก อย่างละเอียด ทั้งลดกระจก ปิดไฟหน้า-เปิดไฟในรถ สอดส่องสายตาว่าเป็นใคร มาจากไหน เพื่อป้องกันบุคคลเข้ามาก่อกวนหรือสร้างสถานการณ์ และเปิดใช้เพียงประตูเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกาย แจ้งว่า ยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปลงทะเบียนและเข้ามาภายในวัด ให้เพียงลูกศิษย์หรือประชาชนที่มาร่วมสวดมนต์เข้าเท่านั้น

125.3 125.4


ส่วนบริเวณประตู 5 ต.คลองสาม ยังคงมีศิษยานุศิษย์นั่งสวดมนต์อยู่ภายใน และเต็นท์ด้านนอกที่ทางวัดจัดไว้ให้ รวมถึงยังมีแผงเหล็กกั้นอีกชั้นหนึ่งบริเวณทางเข้า โดยมี รปภ.คุมเข้มการเข้า-ออก และวันนี้ศิษยานุศิษย์ที่จะเข้าร่วมสวดมนต์ต้องลงทะเบียนติดบัตรทุกคน บางส่วนได้ขนเสบียงอาหารและน้ำดื่มติดไม้ติดมือมาด้วย และบอกกับทีมข่าวเพียงสั้นๆ ว่ามาจากแถวนี้ มาทุกวัน มาร่วมสวดมนต์ เท่าที่สังเกตประชาชนหรือเจ้าหน้าที่ที่มาวัดพระธรรมกาย จะสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าเกือบทุกคน พยายามที่จะสอบถาม แต่ได้รับการปฏิเสธที่จะพูดคุยกับสื่อมวลชน และบริเวณประตู 6 มีพระสงฆ์กว่า 1,000 รูป นั่งสวดมนต์อยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลอย่างเข้มงวด

125.5 125.7 125.6 125.8

ขณะที่วันนี้ (15 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทางหลวงอยุธยา และเจ้าหน้าที่ทหารจาก ปตอ.พัน.1 รอ. เกียกกาย ได้เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่หลายนาย ตั้งด่านตรวจความสงบเรียบร้อยบริเวณสะพานคลองสอง ถ.คลองหลวง และบริเวณประตูทางเข้าวัดจุดใหญ่ เน้นตรวจเข้มรถตู้โดยสารสาธารณะและรถบัสที่ใช้ขนคนมาวัดพระธรรมกาย เพื่อคัดกรองผู้ที่อาจเป็นมือที่ 3 เข้ามาก่อเหตุ และตรวจรักษาความปลอดภัยตามปกติ ซึ่งวันนี้ไม่พบเหตุการณ์ผิดปกติ และส่วนมากคนเดินทางเข้าวัดพระธรรมกาย ช่วงเช้ามืดและช่วงกลางคืน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564