fbpx

ผงะ! จระเข้โผล่กลางหมู่บ้าน

ยโสธร 2 ก.ย.-ชาวบ้านในจังหวัดยโสธร ออกหาปลาถึงกับผงะ พบจระเข้เลื้อยคลานในหมู่บ้านกลางดึก ต้องรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ


เมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านบ่อ หมู่ที่ 3 ตำบลสำราญ อำเภอเมืองยโสธร ขณะออกจากบ้านเพื่อไปหาจับปลาทุ่งนาในช่วงฝนตกยามค่ำคืน แต่ยังไม่ถึงทุ่งนาก็ถึงกับผงะ เมื่อพบสัตว์เลื้อยคลานชูคอ คล้ายตัวเงินตัวทอง เมื่อดูชัด ๆ ข้างกำแพงบ้าน พบเป็นจระเข้ขนาด 1.5 เมตร น้ำหนักประมาน 30 กิโลกรัม ได้คลานไปมุดหลบใต้รถกระบะของชาวบ้าน ชาวบ้านแตกตื่นจึงโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับ แต่ขณะที่หน่วยกู้ชีพสำราญกำลังจะหาวิธีจับ ได้มีนายอรุณ บุญเกษม วิ่งออกมาดู ก่อนจะใช้ผ้าขนหนูคลุมจระเข้ แล้วใช้มือล็อกคอยกไปที่บ้าน เข้าห้องกรงต่อไป 


นายอรุญ บอกว่าตนเองเป็นเจ้าของจระเข้ เลี้ยงไว้ที่บ้าน 2 ตัว อายุ 4 ปี แต่ไม่รู้ว่าหลุดออกมาได้ยังไง โดยตัวเองกำลังนอนหลับที่บ้านชั้นล่างใกล้ ๆ กับบ่อจระเข้ที่อยู่ภายในบ้าน สภาพบ่อก็แข็งแรง ก่อบล็อกปูนสูงกว่า 2 เมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก