fbpx

มท.1 สั่งตั้งกรรมการสอบ อส.ทำร้ายผู้บาดเจ็บใน รพ.

กระทรวงมหาดไทย 28 ส.ค.- รมว.มหาดไทย สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จกรณี อส. ทำร้ายผู้บาดเจ็บที่รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา ย้ำเจ้าหน้าที่รัฐต้องคุมอารมณ์-ปฏิบัติตามกฎหมาย


พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีปรากฏคลิปจากกล้องวงจรปิดโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา พบมีการทำร้ายร่างกายผู้ขี่รถจักรยานยนต์ที่ชนเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน (อส.) ในขณะตั้งด่านตรวจบริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ต.แสนสุข จ.ชลบุรี ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ และต่อมามีเจ้าหน้าที่ อส.(สำรอง)เข้าไปทำร้ายร่างกายผู้ขี่จักรยานยนต์คนดังกล่าวที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งปลัดอำเภอเมืองชลบุรี ได้ออกมายอมรับผิดและขอโทษต่อสังคมแล้ว ที่ไม่ห้ามปรามผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงยอมรับหากจะมีการลงโทษตามกระบวนการวินัย ถือว่ายังมีจิตสำนึกและยอมรับผิด 

ส่วนเรื่องทางคดีกับ อส.คนดังกล่าว และปลัดอำเภอจะต้องตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้มีการกระทำอย่างนี้เกิดขึ้นอีกอย่างเด็ดขาด พร้อมย้ำว่าในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐมีหน้าที่ดูแลประชาชน ต้องควบคุมอารมณ์ และปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย.-สำนักข่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• ปลัดอำเภอเมืองชลฯ ยอมรับผิดแทนลูกน้องปิดม่านทำร้ายวัยรุ่นใน รพ.

• BIG STORY : ตั้งรองผู้ว่าฯ ชลบุรี สอบข้อเท็จจริง อส.ทุบคนไข้คาเตียงห้องฉุกเฉิน


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง