ยายวัย 82 คว้าเหรียญทองวิ่ง 200 ม.หญิง “รมย์บุรีเกมส์”

บุรีรัมย์ 27 ส.ค.-คุณยายดวงปี แสนสิงห์ วัย 82 ปี จาก จ.หนองบัวลำภู คว้าเหรียญทอง วิ่ง 200 เมตรหญิง รุ่นอายุ 80-84 ปี พร้อมสร้างสถิติใหม่ การแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์”


วันนี้ไฮไลท์ของการชิงเหรียญทองยังอยู่ที่กรีฑา ที่สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มีชิงชัยถึง 38 เหรียญทอง วิ่ง 200 เมตรหญิง รุ่นอายุ 80-84 ปี คุณยายดวงปี แสนสิงห์ วัย 82 ปี จากจังหวัดหนองบัวลำภู วิ่งตามหลังคุณยายสมหวัง อุทัยพัฒน์ แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ตั้งแต่ออกสตาร์ท แต่มาไล่เบียดแซงในช่วงทางตรงเข้าเส้นชัย 5 เมตรสุดท้าย แบบฉิวเฉียด 0.02 วินาที คว้าเหรียญทองไปครอง พร้อมสร้างสถิติใหม่ 1 นาที 3.86 วินาที ทำลายสถิติเดิมของคุณยายสมหวัง ที่เคยทำไว้เมื่อปีที่แล้ว 1 นาที 6.95 วินาที ส่วนคุณยายสมหวังได้เหรียญเงินปลอบใจ แต่ยังทำลายสถิติตัวเองได้เช่นกัน โดยทำสถิติ 1 นาที 3.88 วินาที เหรียญทองแดง คุณยายบัว คำมอญ จากอุตรดิตถ์  

ส่วนทุ่มน้ำหนัก รุ่นอายุ  50-54 ปีหญิง รอบชิงชนะเลิศ เตือนใจ วิรุฬหมาศ จากสงขลา ทุ่มได้ไกลสุด ทำสถิติ 8.50 เมตร คว้าเหรียญทอง เหรียญเงิน มานิตย์ เกียรติไพบูลย์ จากสงขลา ทำสถิติ 7.80 เมตร เหรียญทองแดง นุชนารถ  อะทะ จากน่าน


ด้านเทเบิลเทนนิส ที่ราชภัฏคอมเพล็กซ์ มี ชิง 4 เหรียญทอง อายุ 50-59 ปี บุคคลชาย รอบชิงชนะเลิศ อุดม สุขสุดประเสริฐ์ จากเชียงใหม่ โชว์การตีลูกเด้งได้อย่างยอดเยี่ยม ชนะ อานัติ สินสมบัติ จากอุดรธานี 3-0 เซต 12-10, 11-8 และ 11-8 คว้าเหรียญทอง

อายุ 40-49 ปี บุคคลหญิง รอบชิงชนะเลิศ มนัสนันท์ พุทธิ จากชัยภูมิ  ชนะ บุญญาภรณ์ สินธุบุญ จากลำพูน 3-0 เซต 11-7, 11-8 และ 11-6 คว้าเหรียญทอง

ขณะที่เซปักตะกร้อ ที่โรงเรียนภัทรบพิตร ประเภททีมเดี่ยวชาย รุ่นอายุ 46-50 ปี สายบี ทีมจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ประกอบด้วย ธนบูลย์ วิเท่ห์, ทอง แฝกหอม นัยภพ สายบุญเกิด และอนุวัฒน์ ทองปิ่น เอาชนะทีมจังหวัดภูเก็ต 2-0 เซต 21-11, 21-17 เก็บชัยชนะได้สำเร็จ


ส่วนเก็บตกขอบสนามวันนี้มาดูสีสันที่บนอัฒจันทร์กองเชียร์สนามกรีฑาของเหล่านักกีฬาอาวุโสจากจังหวัดอุดรธานี ที่ร้องรำทำเพลงส่งเสียงเชียร์ให้กับนักกีฬาที่ร่วมแข่งขัน แต่เดี๋ยวก่อน แม้เสียงจะดังและเชียร์กันสนุกสนานแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรคุณตาท่านนี้ได้เลย ท่านหลับสนิทไม่เกรงใจเสียงเชียร์เลย ทางฝั่งคนเชียร์ก็ส่งเสียงประหนึ่งว่าเหมือนไม่มีใครนอนอยู่ข้างๆ และทันใดนั้นเอง คุณตาทนไม่ไหวตื่นขึ้นมา นึกว่าจะมาร่วมสนุกกับกองเชียร์ด้วย แต่สุดท้ายท่านตื่นมานั่งมองว่าเขาทำอะไรกัน แล้วก็ขอนอนพักสายตาต่อดีกว่า

สรุปเหรียญรางวัลล่าสุด อันดับ 1 กรุงเทพมหานคร  21 เหรียญทอง, อันดับ 2 นครราชสีมา 11 เหรียญทอง, อันดับ 3 สงขลา 10 เหรียญทอง, อันดับ 4 นนทบุรี 7 เหรียญทอง และอันดับ 5 อุดรธานี 6 เหรียญทอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน