ช้างป่าเขาเขียวนอนขอไออุ่นบนถนน

ชลบุรี 23 ส.ค.-ตื่นตา! พบช้างป่าเขาใหญ่นอนแผ่หรากลางถนน เจ้าหน้าที่เรดาร์ที่เขาเขียวบันทึกภาพไว้ได้ เบื้องต้นพบว่าเป็นช้างงาสวยงาม ชอบนอนรับไออุ่นบนถนน


เมื่อวานนี้ (22 ส.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Praew Kanokwan” โพสต์คลิปวิดีโอช้างขนาดใหญ่ นอนขวางกลางถนน ระบุว่า “พี่ใหญ่เขาเขียว” ซึ่งในภาพเป็นการขับรถไปตามเส้นทางขึ้นเขาเขียว เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จากนั้นคนขับพูดขึ้นว่า “ขวางกลางถนนเลยครับนอน โอ้ยลูกจะขึ้นเขาไปทำงาน แล้วเมื่อไหร่จะตื่น แล้วเมื่อไหร่ จะลุกเนี่ย แกล้งกันหรือเปล่า นอนขวางเต็มถนนเลย ช่วยลุกหน่อย ช่วยลุกหน่อย จะขึ้นทำงาน” 


ต่อมาอีกไม่นานเจ้าช้างตัวดังกล่าวได้ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว และหันหน้ามาทางรถของเจ้าของคลิป แต่ไม่มีท่าทีใด ๆ ก่อนที่คลิปจะตัดหายไป


จากการสอบถามเจ้าของโพสต์ ทราบว่า คนถ่ายเป็นอาของตนเอง ซึ่งทำงานตรวจเรดาร์อยู่บนเขาเขียว และเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 หรือ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา และอาได้ส่งเข้ามาให้ญาติดู จึงเห็นว่าน่ารักดีและโพสต์ลง Facebook พร้อมกับแท็กไปให้กลุ่มเพื่อน

สำหรับช้างตัวดังกล่าว  คือ  “เจ้างาทอง” อายุประมาณ 30 ปี  เป็นช้างที่หากินอยู่ในเขาเขียว ลักษณะเด่น คือ งาจะออกเป็นสีทอง และงาจะถ่างออก มีนิสัยชอบนอนรับไออุ่นอยู่บนถนน แต่ไม่มีใครพบเห็นบ่อยนัก .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม