แม่ค้าโต้นักร้องสาวส้มตำครกละ 440 บาท ราคาปกติ

อุบลราชธานี 16 ส.ค.-แม่ค้าส้มตำเมืองอุบลฯ โต้นักร้องสาวอินดี้ ส้มตำครลกละ 440 บาท ถือว่าเป็นราคาปกติ ตามราคาป้ายแสดงไว้ มีทั้งแซลมอน ปลาหมึก กุ้ง หอยแครง


กรณี น.ส.สุพรรษา (น้องตุ๊กตา) ทวีสาร อายุ 28 ปี นักร้องสาวอินดี้ของจังหวัดอุบลราชธานี โพสต์ภาพถุงส้มตำรวม และขนมจีน 1 ถ้วยระบุข้อความ “ครั้งแรกในชีวิตที่กินส้มตำแพงที่สุด 440 อิฉันสิเป็นลมชำพอเขาบ่บอกราคาฉันก่อนตำ แจ้งราคาลูกค้านำฉันสิเป็นลมได้เนื้อย่าง 2 ชุดเลยเงินฉันคิดไว้แพงสุด 250 ฟาด 440 สิกินฮอดบักพริกเด้อบาดนิ” ทำให้มีคนวิพากษ์วิจารณ์ถึงราคาที่แพงกว่าปกติ


ผู้สื่อข่าวเข้าสอบถาม น.ส.แนนน้อย เจ้าของร้านส้มตำแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เล่าว่าวันนี้ ยังคงมีลูกค้าสั่งส้มตำไปกินตามปกติ ก่อนหน้านี้ ไม่ต้องการจะชี้แจง เพราะได้คิดราคาส้มตำ 440 บาทนั้น เป็นราคาจำหน่ายตามปกติของร้าน ซึ่งมีการติดป้ายแสดงราคาไว้ชัดเจน ในวันดังกล่าว น.ส.สุพรรษา สั่งส้มตำรวมทะเลทั้งหมด 5 ราย คือ ปลาแซลมอน ราคา 140 บาท ปลาหมึก 60 บาท กุ้ง 70 บาท หอยแครง 80 บาท และหอยแมลงภู่ 60 บาท พร้อมใส่ข้าวโพด 2 ฝัก และขนมจีน โดยวันนั้นปูม้าหมด แต่ที่ไม่ได้บอกราคากับลูกค้า เนื่องจากฝนตกและรีบออกไปส่งส้มตำให้กับลูกค้าที่สั่งเข้ามาพร้อมๆกันหลายเจ้า แต่เมื่อลูกค้าแสดงความไม่พอใจ ตนก็บอกให้ลูกค้าลองเทส้มตำของตนออกดูก่อนว่า สิ่งของที่ใส่ให้ไปคุ้มค่ากับราคาหรือไม่ พร้อมทั้งได้พูดคุยขอเลขบัญชีจะขอคืนเงินให้ครึ่งหนึ่งที่จ่ายมา แต่ลูกค้าแจ้งว่าส้มตำให้คนอื่นไปกินแล้ว และไม่ขอรับเงินคืน ส่วนที่ลูกค้าบอกเคยกินส้มตำแพงไม่เกิน 250 บาท ตนไม่ทราบ เพราะที่ร้านตนก็ขายมาอย่างนี้ตลอด 

แม่ค้าส้มตำรายนี้ยังบอกอีกว่า วันนี้ ก็ยังมีลูกค้าขาประจำสั่งส้มตำให้ไปส่ง โดยตนจะส่งฟรีในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ เพราะไม่มีหน้าร้าน หากไปนอกเขตเช่นแถวศูนย์การค้าบิ๊กซีก็คิดค่าน้ำมันรถเพิ่มอีก 10 บาท ตอนแรกตนก็ไม่อยากออกมาพูด แต่ก็มีลูกค้าหลายคนบอกน่าจะออกมาให้ความจริงอีกด้านด้วย เมื่อมีผู้สื่อข่าวมาพบก็ขอเล่าให้ฟังเพียงเท่านี้ว่า เป็นราคาปกติของร้านที่ขายอยู่ เพราะเป็นของทะเลและตนไปหาซื้อวัสดุมาแบบสดๆวันต่อวัน ก่อนจะขอตัวนำส้มตำไปส่งให้ลูกค้าในวันเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักร้องสาวเมืองอุบลฯ โวยส้มตำครกละ 400 บาท



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว