fbpx

เปิดลาลีกา สเปน วันนี้ บาร์เซโลนา ไม่มี “เมสซี”

สเปน 16 ส.ค.- ฟุตบอลลาลีกา สเปน เปิดฉากวันนี้ บาร์เซโลนา จะไม่มี ลิโอเนล เมสซี ที่เจ็บ บุกเยือนแอธเลติก บิลเบา


โฆเซ มาเรีย โกตอร์ ตัวแทนลาลีกาในประเทศไทย กล่าวถึงการจัดการแข่งขันฟุตบอลลาลีกา สเปน ที่จะเปิดฤดูกาลสุดสัปดาห์นี้ ประเดิมวันที่ 16 ส.ค. แอธเลติก บิลเบา พบ บาร์เซโลนา แชมป์เก่าที่ไม่มี ลิโอเนล เมสซี ที่บาดเจ็บ จัดที่สนามซานมาเมส เวลา 02.00 น

ฤดูกาลนี้ยังมีเทคโนโลยีถ่ายทอดสดที่ล้ำหน้ายิ่งขึ้น กล้องแขวนลอยมุมสูง ไฮไลต์แบบ 360 องศา การถ่ายทอดสดจะมีครบทุกคู่ผ่านทาง BeIN Sport Connect พร้อมกันนี้ ลาลีกายังยืนยันสร้างความใกล้ชิดกับแฟนบอลชาวไทยให้มากยิ่งขึ้นทั้งการรายงานข่าวเป็นภาษาไทยทั้งทางไลน์ ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก


ส่วนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น โตเกียว 2020 จัดการแข่งขันไตรกีฬา เทสต์อีเวนต์ ซึ่งเป็นการเก็บคะแนนสะสมโอลิมปิกเกมส์ด้วย ที่โอไดบะ มารีน ปาร์ก แต่เนื่องจากอากาศร้อนจัด ต้องลดระยะทางวิ่งลงเหลือ 5 กม. เจสซิกา เลียร์มอนธ์ และ จอร์เจีย เทย์เลอร์ บราวน์ สองนักกีฬาจากสหราชอาณาจักร หมดแรงจากอากาศที่ร้อน จึงจูงมือกันวิ่งเข้าเส้นชัยไปแทบจะพร้อมกันที่เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที 08 วินาที

แต่สมาพันธ์ไตรกีฬานานาชาติ (ไอทียู) ระบุว่าทั้งคู่ทำผิดกฎ ถูกปรับแพ้ ดิสควอลิฟายคู่ เนื่องจากที่ไม่อนุญาตให้นักกีฬาได้รับความช่วยเหลือใดๆ จนกว่าจะวิ่งผ่านเส้นชัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน