นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดในหลายพื้นที่


12-8-2559 12-40-30ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 12 ส.ค.- นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ ขอให้ได้รับผลกรรมของความชั่ว ยอมรับมีผู้ไม่หวังดีสร้างความวุ่นวาย ขอทุกคนเฝ้าระวังขจัดความไม่ดีออกจากสังคมให้ได้


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และมอบถ้วยเกียรติยศของนายกรัฐมนตรี ในกิจกรรมวิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ 2559 “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2016″ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และพื้นที่สวนป่า “เบญจกิติ” เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีความยินดีที่เห็นคนมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก และขอให้ทุกคนร่วมกันทำความดี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันทำความดีคนละ 1-2 อย่าง12-8-2559 12-39-14


“อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมีผู้ไม่หวังดี สร้างความวุ่นวายในบ้านเมืองอยู่ แต่ยืนยันว่ารัฐบาลทำงานเต็มที่ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ขอให้ทุกคนร่วมมือกันเฝ้าระวัง และขจัดคนไม่ดีออกจากสังคมให้ได้ เพราะคนเหล่านี้สร้างแต่ความเดือดร้อน และสร้างปัญหาของประเทศ ผมเพียงคนเดียวไม่สามารถทำได้ แต่ทุกคนต้องช่วยกัน” นายกรัฐมนตรี กล่าว

จากนั้น นายกรัฐมนตรีและภริยาได้เดินทางมาที่สวนป่าเบญจกิตติ เป็นประธานในกิจกรรมปลูกต้นไม้งานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และร่วมปลูกต้นราชพฤกษ์ร่วมกับคณะรัฐมนตรี พร้อมกล่าวว่ารัฐบาลพร้อมที่จะขับเคลื่อนนโยบาลรัฐบาลตามแนวทางพระราชดำริและพระราชเสาวนีย์ของทั้ง 2 พระองค์ จึงอยากให้คนไทยรู้จักคุณค่าของสิ่งที่สถาบันพระมหากษัตริย์ทำเพื่อประเทศ

“เป็นคนไทย ต้องเป็นคนไทยทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่ใช่เป็นคนไทยแต่ตัว แต่จิตใจไม่ใช่คนไทย เพราะคนอย่างนี้สร้างแต่ปัญหาให้กับประเทศตลอด ขอให้คนเหล่านี้ได้รับผลกรรมของความชั่ว ผมขอพูดคำนี้ เพราะมันมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น แต่ทุกคนอย่าตื่นตระหนก รัฐบาลจะทำงานอย่างเต็มที่ ในการที่จะดูแลให้ประเทศชาติมั่นคง” นายกรัฐมนตรี กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว