กปภ.แจงน้ำประปาสีชาเย็น

สุราษฎร์ธานี 9 ส.ค.-กปภ.ชี้แจงสาเหตุน้ำประปาสีชาเย็น หลังชาวบ้านเขตเทศบาลตำบลตลาดไชยา ร้องเรียนเดือดร้อนหนัก ทนใช้นานนับปี


หลังชาวบ้านเขตเทศบาลตำบลตลาดไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร้องเรียนเดือดร้อนหนัก ต้องใช้น้ำประปาสีขุ่นแดงเหมือนสีชาเย็นมานานนับปี ไม่สามารถใช้บริโภคอุปโภคได้ ล่าสุด การประปาส่วนภูมิภาค ชี้แจงว่า ทันทีที่รับทราบเรื่อง กปภ.สาขาไชยา ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณที่พักอาศัยของผู้ร้องเรียน พบว่า บริเวณนั้นเป็นจุดปลายของท่อส่งน้ำประปา ซึ่งมีการหมุนเวียนของน้ำประปาในเส้นท่อน้อย ส่งผลให้เกิดตะกอนสะสมได้บ่อยครั้ง กปภ.ไชยา จึงดำเนินการระบายตะกอนทันที จนน้ำประปากลับมาใสเป็นปกติ โดยผู้จัดการสาขา ได้นำทีมเข้าพบผู้ร้องเรียน และให้ข้อมูลในเบื้องต้น และจะเพิ่มความถี่ในการระบายตะกอนให้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังเตรียมส่งนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรตรวจสอบวิเคราะห์สาเหตุ เพื่อควบคุมคุณภาพน้ำ และแก้ปัญหาในระยะยาวด้วย.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน