นายกฯขอคนไทยรัก สามัคคีกัน




กรุงเทพฯ 13 ส.ค.- นายกรัฐมนตรีเปิดงานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ย้ำ คนไทยต้องรักและสามัคคี ขอให้ 3 วันที่ผ่านมาเป็นแค่ฝันร้ายที่จะไม่เกิดขึ้นอีก


vlcsnap-2533-08-07-16h48m39s453  vlcsnap-6679-07-22-17h46m24s814

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานเปิดงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ซึ่งเป็นการแสดงภูมิปัญญาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างอาชีพส่งเสริมรายได้ประชาชนฐานราก หรือ Unseen ผ้าไทย สีสันแพรพรรณแห่งอาเซียน เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติพระราชินี อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และต้องการให้ประชาชนร่วมกันเทิดพระเกียรติ รวมถึงเผยแพร่ผลงานของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ซึ่งเป็นงานฝีมือของประชาชน โดยรัฐบาลให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาไทย และต้องการสร้างอาชีพให้กับประชาชนระดับฐานรากให้ชุมชนมีความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานรากมั่นคง สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของประเทศไทย มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยต้องคำนึงถึงอัตลักษณ์ของแต่ละภูมิภาคที่ต้องดึงออกมาให้ได้ อย่าให้ซ้ำซ้อนกัน เพราะจะไปแย่งการตลาดกันและต้องมองระยะไกล


“คนไทยอย่าลืมประวัติศาสตร์ของชาติไทย ทำวันนี้ให้เข้มแข็ง ต้องมีความรักความสามัคคีกัน เปรียบเสมือนการแสดงโขนภายในงานวันนี้ ที่ทุกคนต้องช่วยหนุมานปราบมาร แต่หนุมานต้องอยู่ในที่ตั้ง ทำสิ่งใดต้องรอบคอบและระมัดระวัง ยืนยันว่าผมไม่ต้องการอำนาจ เพียงแต่ต้องการพาประเทศไปสู่ความปลอดภัย ผมต้องการอำนาจจากประชาชนที่จะเป็นผู้นำพาประเทศไปเท่านั้น ปัญหาในประเทศไทยไม่มีใครแก้ได้ นอกจากคนไทยด้วยกัน ขอยืนยันกับนานาประเทศว่า รัฐบาลไม่เคยละเมิดในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และขอให้ 3 วันที่ผ่านมาเป็นแค่ฝันร้ายที่จะไม่เกิดขึ้นอีก ขอคนไทยอย่าตื่นตระหนก ซึ่งตอนนี้ก็เตือนตัวเองว่า อย่าตื่นตระหนก ขอให้ใจเย็นๆ” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง