fbpx

วอนช่วยเด็ก 2 ขวบ ป่วยเป็นโรคผีเสื้อ

ตรัง 23 ก.ค.-“น้องปุย” หนูน้อยวัย 2 ขวบ ป่วยด้วยโรคผีเสื้อตั้งแต่แรกคลอด ทำให้ผิวหนังเป็นแผลพุพองทั่วร่างกาย ขณะที่ผู้เป็นแม่ก็ตกงาน แต่มีค่าดูแลรักษาถึงเดือนละ 20,000 บาท ซ้ำร้ายมิจฉาชีพยังนำรูปไปขอรับเงินช่วยเหลือแต่โอนเงินเข้าบัญชีมิจฉาชีพแทนผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักเลขที่ 96 ม.1 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อพบกับหนูน้อยวัย 2 ขวบ ทราบชื่อคือ “น้องปุย” หรือ ด.ญ.นัฐนารี นิลบุญ ที่กำลังใช้ชีวิตอย่างสุดแสนรันทด เนื่องจากป่วยเป็นโรคผีเสื้อ ทำให้ผิวหนังมีลักษณะเป็นแผลพุพองเหมือนโดนน้ำร้อนลวกทั่วร่างกาย จนต้องพันแผลไว้ทั้งตัวเพื่อป้องกันการสัมผัสและการติดเชื้อ ส่วนนิ้วเท้าทั้งสองข้างของน้องปุย ล่าสุดได้ติดกันไปหมดทั้ง 5 นิ้วแล้ว 


มารดาของน้องปุย เล่าว่า หลังคลอดลูกสาวได้วันแรก ปรากฏว่ามีแผลพุพองที่เท้าและแขนโดยไม่ทราบสาเหตุ กระทั่งหมอแจ้งในภายหลังว่า บุตรสาวป่วยเป็นโรคผีเสื้อ โดยก่อนหน้านี้ตนเองจะอยู่กับสามีที่ จ.สงขลา และได้เลิกรากันมา 1 เดือนแล้ว ขณะที่ตอนนี้ตนเองไม่ได้ทำงานอะไรเลย เพราะต้องดูแลบุตรสาวตลอดเวลา ทำให้ต้องพึ่งเงินพ่อและแม่เลี้ยงของตน น.ส.นัฐราวดี กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนเองลำบากมาก เนื่องจากไม่มีรายได้ และต้องเสียเงินถึงเดือนละถึง 20,000-30,000 บาท ในการพาบุตรสาวไปหาหมอ แม้จะมีหน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาดูบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้ดำเนินการช่วยเหลืออะไร แถมยังมีผู้แอบอ้างนำรูปของน้องปุย ไปโพสต์ขอความช่วยเหลือ แล้วใส่เป็นชื่อบัญชีของเขาเอง ทำให้เงินที่ผู้ใจบุญโอนมาให้ไม่เคยได้รับถึงมือของตนเองเลย และตนเองได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ใจบุญที่จะต้องการช่วยเหลือน้องปุย สามารถโอนเงินเข้ามาได้ที่ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 3720199231 ชื่อบัญชี น.ส.นัฐราวดี บุญธรรม สาขาตลาดเมืองตรัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้