fbpx

จับสาวรัสเซียสวมชื่อคนไทยทำธุรกิจต้องห้าม เปลี่ยนชื่อ-พาสปอร์ตหนีคดีกว่า 3 ปี

กรุงเทพฯ 12 ก.ค.-สตม.แถลงจับสาวรัสเซียผู้ต้องหาสวมชื่อคนไทยประกอบธุรกิจที่ห้ามคนต่างด้าวทำ เปลี่ยนชื่อและพาสปอร์ตหนีการจับกุมมานานกว่า 3 ปี ก่อนจนมุมด้วยระบบไบโอเมทริกซ์ หรือระบบสแกนม่านตา ส่วนอีกรายเป็นสาวรัสเซียเช่นกัน หนีคดีฉ้อโกงซุกไทย แฝงตัวเป็นลูกจ้างบริษัทที่ จ.ชลบุรี


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับกุมนางสาวนาตาเลีย นิกิโฟโรวา สัญชาติรัสเซีย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ข้อหาประกอบธุรกิจนายหน้า หรือตัวแทน ที่ห้ามคนต่างด้าวประกอบธุรกิจ


สืบเนื่องจากตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า บ้านแห่งหนึ่งใน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่ตั้งบริษัท เนสต้า เอเชีย กรุ๊ป จำกัด เป็นที่หลบซ่อนตัวของผู้ต้องหา ซึ่งมีพฤติกรรมสวมชื่อคนไทยเข้ามาประกอบธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยไม่ได้เสียภาษี และนำเงินรายได้ส่งกลับไปยังประเทศของตน ส่งผลกระทบและก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศไทย จึงได้ยื่นคำร้องขออำนาจศาลออกหมายค้น เมื่อพบตัวนางสาวนาตาเลีย ยอมรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับจริง

นางสาวนาตาเลีย มีประวัติการเปลี่ยนชื่อและพาสปอร์ตมาแล้วหลายครั้ง เพื่อหลบเลี่ยงการจับกุม มานานกว่า 3 ปี กระทั่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ชสามารถติดตามตัวได้ด้วยระบบไบโอเมทริกซ์ หรือระบบสแกนม่านตา จึงสามารถติดตามจับกุมตัวได้


อีกคดี ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 3 ได้รับการประสานจากสถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย ให้ติดตามจับกุมตัวนางสาวคเซเนีย โพโดซิอัน ต้องหาตามหมายจับศาลเมืองรอสตอฟนาโดนู คดีฉ้อโกง หลังก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายในปี 2556 ที่รัสเซีย โดยกู้ยืมเงินประมาณ 6.5 ล้านบาท อ้างว่านำไปใช้หนี้ธนาคาร และหลอกลวงผู้เสียหายว่าจะนำทองคำและแหวนเพชรไปจำหน่าย มูลค่า 12.8 ล้านบาท แต่เมื่อได้เงินมาได้หลบหนีออกนอกประเทศ มาแฝงตัวเข้ามาเป็นลูกจ้างบริษัทนำเข้าและส่งออกที่ จ.ชลบุรี นานประมาณ 4 ปี ก่อนรวบธุรกิจเป็นของตนเอง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก