fbpx

ออกหมายเรียกแซะห์ถูกร้องเชิดเงินไปฮัจย์

สงขลา 17 ส.ค.- ตำรวจจะนะออกหมายเรียก “แซะห์” สอบปากคำ หลังผู้แสวงบุญส่วนหนึ่งจากทั้งหมด 22 ราย แจ้งความจ่ายเงินแล้วเดินทางไปฮัจย์ซาอุฯ ไม่ได้ มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท


กรณีผู้แสวงบุญชาวไทยจากพื้นที่ตำบลสะกอม อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา จำนวน 9 คน
นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.จะนะ ว่าถูกแซะห์ หรือหัวหน้ากลุ่มการเดินทางรายหนึ่งให้ชำระเงินเพื่อเดินทางไปแสวงบุญที่นครเมกกะประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งมีกำหนดที่จะเดินทางเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่กลับไม่สามารถเดินทางได้ ขณะเดียวกันห้างหุ้นส่วนจำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการที่ดำเนินการในการเดินทางแจ้งว่า
ผู้แสวงบุญรวม 22 คน ที่ประสานผ่านแซะห์รายดังกล่าวไม่ได้ชำระเงินครบตามจำนวน
จึงไม่สามารถเดินทางได้ ทั้งที่มีการจ่ายเงินไปครบทั้งหมดแล้วรายละ 205,000 บาท จึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อขอให้มีการเรียกตัวแซะห์รายนี้มาดำเนินคดี โดยผู้เสียหายทั้ง 22 คน เรียกร้องขอเงินคืนเต็มจำนวน มูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาทนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.สกนธ์ อนนท์รัตน์ ผู้กำกับการ สภ.จะนะ ระบุว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และได้ออกหมายเรียกบุคลลดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา รวมถึงสอบปากคำในข้อหาฉ้อโกง แต่หากไม่มาตามหมายเรียก ก็จะดำเนินการขออนุมัติหมายจับ ซึ่งเป็นขั้นตอนการดำเนินการในทุกคดี นอกจากนี้จะเชิญตัวแทนของห้างหุ้นส่วนจำกัด เข้ามาให้ปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแซะห์ด้วยหรือไม่ ซึ่งผู้เสียหายทั้งหมดได้นำหลักฐาน ที่เป็นใบเสร็จรับเงินในการชำระเงินครบตามจำนวนมามอบให้กับพนักงานสอบสวน
ซึ่งเป็นหลักฐานที่มีความชัดเจน ส่วนผู้ถูกกล่าวหาจะว่าอย่างไรนั้นขอให้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส