‘ปุ๊กกี้’ ญาติมาเยี่ยมแล้ว แต่ยังเครียด ซึม ไม่ค่อยพูด

สำนักข่าวไทย 20มิ.ย.-เผย ‘ปุ๊กกี้’ อยู่แดนแรกรับภายในทัณฑสถานหญิงกลางกับเพื่อนรวมเกือบ 40 คน มีอาการเครียด ไม่ค่อยพูดจากับใคร แต่ผ่อนคลายขึ้นหลังมีญาติมาเยี่ยม  


นางชฎาพร รักษาทรัพย์  ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง กล่าวถึง สภาพจิตใจล่าสุดของ ‘ปุ๊กกี้’ หรือนาง ปริศนา พรายแสง ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลังจากที่ถูกส่งตัวมายังทัณฑสถานหญิงกลาง ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (19มิ.ย.) ว่า หากเทียบกับช่วงเย็นวานนี้ที่เข้ามาเป็นวันแรก กับตอนนี้ (เวลา 14.00 น.) ถือว่ามีการปรับตัวได้ดีขึ้นเล็กน้อย  วันแรกที่มาถึงมีอาการเครียด และกังวลอย่างชัดเจน หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ซักประวัติก็ได้ส่งตัวไปอยู่แดนแรกรับร่วมกับเพื่อนอีก 30-40 คน 


สำหรับเช้าวันนี้จากรายงานพบว่า ‘ปุ๊กกี้’ ยังคมมีความวิตกกังวล ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของผู้ต้องขังที่เพิ่งเข้ามา แต่ช่วงก่อนเที่ยงมีญาติ และเพื่อนมาเยี่ยม ได้พูดคุยกันก็พบว่ามีอาการดีขึ้นเล็กน้อย สามารถทานข้าวได้ปกติ แต่ยังไม่ค่อยพูดจากับใคร 


ทั้งนี้ หากพบว่ายังมีอาการเครียดอยู่มาก ก็จะให้นักจิตวิทยาและนักสังคมสงเคราะห์เข้ามาพูดคุยเพิ่มเติม หรืออาจจะให้ยาคลายอาการซึมเศร้า แต่จนถึงตอนนี้ ยังไม่พบว่าจำเป็นต้องใช้วิธีการดังกล่าว  ส่วนการดูแลไม่มีอะไรพิเศษ ดูแลเหมือนผู้ต้องขังทั่วไป โดยให้ผู้คุมและนักโทษชั้นดีคอยสอดส่องดูแล ในช่วงที่อยู่ระหว่างการปรับตัว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน