“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” เดินหน้าเข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ฯ ไตรมาส 3 ปีนี้

ตลท. 6 มิ.ย.  – บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เดินหน้าเสนอขายหุ้น IPO และเข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ฯ ไตรมาส 3  ปีนี้  พร้อมขยายสาขาและออกโปรโมชั่นกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภค


นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อนุมัติให้ บมจ. อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 105 ล้านหุ้น  หรือคิดเป็นร้อยละ 20.79 ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท  โดย ILM จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ขยายสาขาร้าน Index Living Mall ขยายสินค้าเฟอร์นิเจอร์สั่งตัด Younique ขยายร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก โครงการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของโรงงานและโครงการอื่น ๆ รวมถึงชำระคืนเงินกู้ยืมแก่สถาบันการเงินและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงานซึ่งบริษัทคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ภายในไตรมาส 3/2562 

นางสาวกฤษชนก กล่าวว่า ปัจจุบัน Index Living Mall และ Index Furniture Center มีทั้งหมด 36 สาขา ซึ่งครอบคลุมกว่า 21 จังหวัดทั่วประเทศไทย ร้านค้าแฟรนไชส์ใน 7 ประเทศ และบริษัทฯ ยังเป็นผู้ให้บริการธุรกิจให้เช่าและบริการพื้นที่เช่า ภายใต้แบรนด์ The Walk, Little Walk และ Index Mall จำนวน 9 สาขา และได้เปิดตัวบริการเฟอร์นิเจอร์สั่งตัดรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถปรับแต่งขนาดและดีไซน์ได้ตามความต้องการในชื่อ Younique Customized Furniture 4.0 ขณะที่รายได้จากการขายปี 2561อยู่ที่ 9,174 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 3.31 กำไรสุทธิอยู่ที่ 648 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 ซึ่งบริษัทคาดว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาโตร้อยละ 3 ซึ่งบริษัทตั้งเป้างบประมาณการตลาด 200 ล้านบาท ออกโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย เพราะกำลังซื้อผู้บริโภคยังชะลอตัว ขณะเดียวกันบริษัทกระจายฐานลูกค้าไปยังลูกค้านิติบุคคล และลูกค้าโครงการที่มียอดการสั่งซื้อต่อครั้งสูง เพื่อเพิ่มความแน่นอนของรายได้ .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก