fbpx

“จ่านิว” ลั่นไม่อโหสิกรรมคนรุมทำร้าย จี้ตำรวจเร่งตามจับ

กรุงเทพฯ 3 มิ.ย. – “จ่านิว” แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายบาดเจ็บ หลังส่งเพื่อนที่ห้างเดอะสตรีท รัชดาฯ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ ขณะที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตรวจสอบที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิด


เมื่อเวลาประมาณ 21.15 น. วานนี้ (2 มิ.ย.) นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ต่ำกว่า 5 คน สวมหมวกกันน็อกรุมทำร้าย บริเวณป้ายรถเมล์ปากซอยนาทอง (รัชดาฯ ซอย 7) หลังส่งเพื่อนที่ห้างเดอะสตรีท รัชดา และกำลังจะเดินทางกลับบ้านพัก จนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ปาก และศีรษะแตก ส่วนประชาชนที่ยืนรอรถเมล์อยู่นั้นต่างพากันหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง 


นายสิรวิชญ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุไปส่งเพื่อนที่ห้างเดอะสตรีท รัชดา ก่อนจะเดินมาที่ป้ายรถเมล์ตรงจุดเกิดเหตุ เพื่อกลับบ้านพัก ระหว่างนั้นมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มากันหลายคน ลงจากรถมารุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บตามใบหน้าและร่างกาย ก่อนจะหลบหนี 

ด้าน พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้พานายสิรวิชญ์ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ เบื้องต้นพบว่าได้รับบาดเจ็บตามร่างกายและใบหน้า ทั้งนี้ “จ่านิว” แจ้งว่า ขอไปตรวจที่ รพ.มิชชั่น พนักงานสอบสวนจึงพาตัวไป โดย “จ่านิว” ให้การว่า กลุ่มคนร้ายลงมาทำร้ายร่างกายหลายคน จำหน้าไม่ได้ จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (3 มิ.ย.) น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ อายุ 43 ปี มารดา “จ่านิว” เดินทางไปเยี่ยมบุตรชายที่ห้องฉุกเฉิน รพ.มิชชั่น ท่ามกลางความห่วงใยของเพื่อนๆ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มาเฝ้าติดตามด้วยความห่วงใย โดย “จ่านิว” กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัว แต่ติดใจว่าทำไมต้องเล่นหมาหมู่ ที่ผ่านมามีคนเตือนตนมาเยอะ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น เพราะระวังตัวมาตลอดอยู่แล้ว ตอนจะใช้บริการรถประจำทางก็พยายามเลือกรอรถที่ป้ายซึ่งมีคนพลุกพล่าน แต่ก็พลาดจนได้ 

“ตอนเกิดเหตุคนร้ายมีกันประมาณ 5-6 คน แต่งกายรัดกุมมิดชิด มีรถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ และใช้อาวุธคล้ายไม้พลองครบมือทุกคน เข้ามารุมตีตน โดยไม่พูดจาอะไร ตนคิดว่าการกระทำแบบนี้เหมือนจะพยายามฆ่ากัน ไม่รู้จะอาฆาตพยาบาทอะไรตนหนักหนา จึงอยากบอกกับผู้ก่อเหตุว่า ตนจะไม่อโหสิกรรมให้แน่นอน และฝากบอกตำรวจด้วยว่า ขอให้ทำคดีให้เร็วที่สุด 

ด้าน น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ มารดา “จ่านิว” กล่าวว่า แพทย์ที่ให้การรักษาลูกชาย บอกว่าไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง ผลตรวจในเบื้องต้นไม่มีผลกระทบกระเทือนถึงสมอง แต่ลูกชายบ่นเวียนศีรษะ ตนจึงอยากให้นอนรอดูอาการสัก 24 ชั่วโมง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19