fbpx

พิสูจน์ช้างล้มหลังมีอาการตกมันนานนับเดือน

กระบี่ 29 พ.ค.- เศร้า! “พลายคำต้น” อายุ 48 ปี  ปางช้างที่กระบี่ ล้มหลังเกิดอาการตกมันมานานหลายเดือน  สัตวแพทย์พิสูจน์ซากไม่พบบาดแผล คาดหัวใจล้มเหลว


นายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์  สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ น.ส.ลักษณา งามทิพย์ นายสัตวแพทย์ปฏิบัติการ ปศุสัตว์อำเภอเมืองกระบี่ พร้อมสัตวบาลจาก รพ.ช้าง สาขากระบี่ ร่วมชันสูตรช้างล้มภายในปางช้าง หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง ชื่อ พลายคำต้น หรือพนม อายุ 48 ปี สภาพซูบผอม ไม่พบบาดแผล 

ผู้จัดการปางช้างให้การว่า ได้ซื้อพลายคำต้นจากเจ้าของช้างอยู่ที่อำเภอลำทับ จ.กระบี่ เมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นช้างพาเที่ยวชมธรรมชาติ ต่อมามีอาการตกมันนานถึง 3 เดือน จึงนำพลายคำต้นไปแยกไว้ เพื่อความปลอดภัยทั้งคนและช้าง และมีการนำอาหารมาให้พลายคำต้นทุกวัน กระทั่งช่วงเช้าพบว่าช้างล้มแล้ว คงล้มมาตั้งแต่กลางดึก


ด้านคณะสัตวแพทย์คาดว่าช้างอาจเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว ประกอบกับร่างกายซูบผอมและมีอาการตกมันมานาน ซึ่งปางช้างได้ให้แจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมนำงาทั้ง 2 ข้างไปขึ้นทะเบียนตามกฎหมาย ส่วนซากจะดำเนินการฝังกลบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท